KT-XH Thực tập hưởng lương tại Mỹ, tại sao không?

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
34,711
8
38
Dịch bệnh Covid kéo dài tại Việt Nam 2 năm gần đây ảnh hưởng rất nhiều đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch. Là một người làm trong ngành dịch vụ, rất khó cho tôi cũng như các bạn đồng nghiệp khác tìm kiếm cơ hội việc làm trong giai đoạn này. Như người đuối nước tìm được phao cứu sinh, tình cờ tôi đọc được tin tuyển dụng thực tập sinh cho khách sạn Broadmoor trong 12 tháng. Và từ đó, hành trình chinh phục nước Mỹ của tôi bắt đầu.

Dịch Covid 19 thực sự là một cơn ác mộng cho nhân sự ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Nhiều người đã chuyển nghề, nhiều người vẫn thất nghiệp. Nhưng vì vẫn còn muốn gắn bó với ngành nên tôi quyết định thử tìm một cơ hội mới, ở nước ngoài. Cơ duyên đến khi tôi tìm thấy một mẩu tin tuyển dụng trên Facebook của Mikiways - đại diện tuyển dụng của nhiều khách sạn Mỹ ở Việt Nam.

Khi được nghe tư vấn kỹ hơn, tôi nhận ra rằng chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ cho những bạn học và có kinh nghiệm làm ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch chính là một cơ hội tuyệt vời trong bối cảnh nguồn nhân ngành này tại Mỹ đang thiếu trầm trọng sau đại dịch.

Tôi cũng dành nhiều thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm những chương trình tương tự ở những công ty khác. Tuy nhiên sau khi tham khảo nhiều bên, tôi thực sự được thuyết phục bởi Mikiways:

Đầu tiên là vấn đề về chi phí. Mikiways hiện là công ty có mức chi phí hợp lý nhất tại Việt Nam với chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Tiếp đến, tư vấn viên của Mikiways đều là những anh chị đã từng đi thực tập tại Mỹ, vì vậy sẽ tư vấn chân thật và có sức hút hơn những người chưa đi Mỹ bao giờ tư vấn. Bên cạnh đó, Mikiways luôn công khai mọi chi phí rõ ràng. Công ty cũng không mập mờ, không tư vấn quá sự thật về tiền lương và giờ làm để câu kéo thực tập sinh nên tôi cảm thấy đây là một công ty đáng tin cậy. Và thực tế đúng là như vậy.

Việc làm hồ sơ thực tập hưởng lương qua Mikiways là hoàn toàn đơn giản. Từ khi nộp đủ giấy tờ cho đến khi cầm tấm visa J1 Mỹ trên tay chỉ có vỏn vẹn 2,5 tháng. Tôi chỉ cần cung cấp cho công ty những giấy tờ liên quan đến học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. Những thủ tục và công việc còn lại sẽ có công ty hỗ trợ 100%.

Đến nay sau 4 tháng thực tập tại Mỹ, tôi thực sự rất hài lòng về quyết định của mình. Mỗi khi có câu hỏi liên quan đến đời sống, sinh hoạt bên Mỹ, như thuê nhà, thi bằng lái xe…Mikiways đều hỗ trợ tôi rất nhiệt tình.

Về khách sạn tôi thực tập - The Broadmoor. Khách sạn không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời, khách lưu trú tại khách sạn còn có nhiều vị nguyên thủ quốc gia, người nổi tiếng. Khách sạn còn được vinh danh là khách sạn 5 sao trong 54 năm liền do tạp chí Forbes bình chọn.

Ngoài ra khách sạn có chế độ đãi ngộ cho nhân viên rất tốt như chế độ lương thưởng, hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà. Đặc biệt sử dụng thẻ nhân viên của khách sạn để đi mua sắm trong thành phố Colorado Springs được hưởng rất nhiều ưu đãi độc quyền. Thủ tục thuê nhà và các giấy tờ khác cũng sẽ nhanh gọn hơn nhiều nếu họ biết tôi làm ở khách sạn The Broadmoor. Tôi rất tự hào khi được thực tập và làm việc ở đây.

Thực tập hưởng lương tại Mỹ, tại sao không? - Ảnh 2.


Gặp gỡ, kết bạn các thực tập sinh khác


Việc thực tập tại Mỹ giúp các bạn trẻ hoàn thiện kỹ năng và kiến thức đã được học trong trường, làm đẹp hồ sơ xin việc sau khi về nước.

Mặc dù có 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nhưng thực sự sang thực tập tại Mỹ tôi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Cũng may là có sự hỗ trợ nhiệt tình của người quản lý nên tôi có thêm cơ hội và thời gian học hỏi thêm các kỹ năng và kiến thức mới để phục vụ công việc tốt hơn.

Công việc và cuộc sống hàng ngày sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi cũng được cải thiện khá nhiều so với khi còn ở Việt Nam.

Ngoài thời gian đi làm tôi cũng dành nhiều thời gian để đi du lịch và thăm quan thành phố tôi đang sống. Khi ổn định hơn tôi sẽ tính đến chuyện đi thăm quan những điểm du lịch và danh thắng nổi tiếng ở Mỹ như New York, California, Las Vegas…

Thực tập hưởng lương tại Mỹ, tại sao không? - Ảnh 3.


Visa của tôi


Tôi rất mong tình hình dịch bệnh ở Việt Nam sớm ổn định, du lịch ở Việt Nam hồi phục. Mong các bạn đang học chuyên ngành du lịch nhà hàng khách sạn đừng nản lòng. Các bạn đã tốt nghiệp có thể suy nghĩ đăng ký chương trình thực tập tại Mỹ để trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và luôn giữ được lòng yêu nghề!

Các bạn quan tâm có thể truy cập thông tin: https://mikiways.com/


Link bài gốc: Thực tập hưởng lương tại Mỹ, tại sao không?
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
46,751
Bài viết
48,961
Thành viên
85,580
Thành viên mới nhất
lutapin

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN