BĐS Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
34,711
8
38
Chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo dự án

Theo nguồn tin của Tiền Phong, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mới đây đã chỉ đạo các phòng liên quan kiểm tra thông tin Công ty CP tập đoàn VN Đà Thành (Cty VN Đà Thành, trụ sở ở Đà Nẵng) dựng hàng rào chắn tại khu đất nằm bên Tỉnh lộ 8 (đối diện Cụm công nghiệp Tân An), phường Tân Lợi.

Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 1.


Cty VN Đà Thành dựng rào chắn tại vị trí thực hiện dự án, nhưng chưa được UBND tỉnh Đắk Lắk giao đất.


Một số sở ngành liên quan ở Đắk Lắk cũng xác nhận với Tiền Phong, đến nay UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa giao đất cho doanh nghiệp này.“Việc dựng rào chắn này không phải công trình xây dựng, vì vậy, chủ đầu tư không cần phải xin phép. Tuy nhiên, do UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa giao đất cho Cty VN Đà Thành, nên doanh nghiệp này chưa được phép dựng hàng rào trên”, nguồn tin này cho hay.

Về vấn đề này, đại diện Cty VN Đà Thành cho biết, việc công ty dựng hàng rào (trên) là để ngăn chặn người dân tái lấn chiếm đất.


Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 2.


Vị trí dựng hàng rào kéo dài bên Tỉnh lộ 1, đối diện Cụm công nghiệp Tân An.

Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 3.


Bên trong dự án chủ đầu tư chưa triển khai hạng mục nào


Theo quan sát của PV Tiền Phong, hiện nay, Cty VN Đà Thành đã dựng hàng rào kéo dài khoảng 1km dọc Tỉnh lộ 8 (nằm bên trái, hướng TP Buôn Ma Thuột đi huyện Cư Mgar). Bên ngoài, công ty này đã cho in hình logo, các thông tin về dự án Khu đô thị dịch vụ cụm công nghiệp Tân An, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, trên diện tích 22 ha; quy mô khoảng 5.500 người;… để quảng cáo dự án rầm rộ. Trong khi, bên trong dự án này, vẫn chỉ là bãi đất trống.

Vướng giải phóng mặt bằng

Theo hồ sơ, ngày 1/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị ký Quyết định số 277 về việc lựa chọn Cty VN Đà Thành là nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất đối với Khu đô thị dịch vụ cụm công nghiệp Tân An , quy mô gần 22 ha, có nguồn gốc từ Công ty TNHH MTV cà phê Buôn Ma Thuột (đã giải thể). Tổng chi phí thực hiện dự án hơn 613 tỷ đồng, trong đó chi phí đầu tư hạ tầng hơn 558 tỷ đồng, còn lại chi phí giải phóng mặt bằng. Thời gian thực hiện 4 năm.


Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 4.


Vị trí khu đất dự án nằm ở vị trí đắc địa sát Tỉnh lộ 8.

Ngày 6/5/2019, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Nghị quyết số 09, thống nhất chấp thuận chủ trương đầu tư tại dự án nêu trên. Theo đó, dự án khu đô thị của Cty VN Đà Thành được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 (12 tháng), hoàn thành thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; giai đoạn 2 (34 tháng): đầu tư các hạng mục nhà ở và công trình công cộng; giai đoạn 3 (2 tháng): hoàn thành dự án và chuyển giao các hạng mục kĩ thuật cho nhà nước quản lý.


Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 5.


Cty VN Đà Thành dựng rào chắn khi chưa được giao đất.

Ông Trương Văn Chính, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Buôn Ma Thuột (đơn vị được giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án) cho biết, Dự án Khu đô thị dịch vụ cụm công nghiệp Tân An có 45 hộ dân (đều là công nhân, người nhận khoán của Công ty TNHH MTV cà phê Buôn Ma Thuột) bị ảnh hưởng.

“Đến nay có 36 hộ và 1 tổ chức đã được phê duyệt chi trả với kinh phí gần 16 tỷ đồng. Vẫn còn 1 hộ dân chưa đồng ý phương án đền bù của chính quyền nên chưa đồng ý giao đất”, ông Chính cho hay.

Link bài gốc: Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
46,751
Bài viết
48,961
Thành viên
85,580
Thành viên mới nhất
lutapin

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN