KT-XH Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
15,573
1
38
TIN MỚI

Tình trạng bệnh dịch đã dần được ổn định, một năm học mới lại bắt đầu, mọi người trở lại guồng sống bình thường và cố thích ứng lại với những hoạt động thường ngày.

Thiết lập thói quen trong ngày sẽ như dàn ý cho bài văn là một ngày của bạn, chúng sẽ giúp bạn biết cần làm gì để thời gian không trôi qua lãng phí, tiến gần hơn đến mục tiêu của bản thân.

Xây nhà phải bắt đầu từ viên gạch nhỏ

Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này - Ảnh 1.


Hẳn bạn đã từng cố thiết lập một chu trình như đang tham gia 1 cuộc thi năng suất, nhưng hãy dừng lại vì chúng chỉ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc nhanh hơn. Thay vào đó, hãy bắt đầu với từng mục tiêu nhỏ và biến chúng thành thói quen.

Dilan Gomih – chuyên viên tư vấn cuộc sống chia sẻ: "Hãy bắt đầu bằng những chiến thẳng nhỏ".

Thay vì nói với bản thân ngày mai dậy từ 6 giờ sáng để tập thể dục, bạn nên bắt đầu vài buổi trong tuần, sau đó điều chỉnh giờ tập và tần suất tăng lên. Đối với gia đình có trẻ nhỏ đã quen việc bỏ hoặc ăn sáng muộn, để tạo thói quen cho năm học mới hãy đặt chuông dậy sớm hơn bình thường để chuẩn bị đồ ăn vài lần trong tuần, mọi thành viên sẽ sớm thích nghi với hoạt động này.

Để thực sự có động lực, bạn cần phải hiểu vì sao cần thực hiện chúng, Chanel Dokun – nhà sáng lập Lifeplan NYC chia sẻ: "Tự hỏi chính mình: ‘Tôi muốn cảm thấy hay trải nghiệm được gì từ những công việc hàng ngày?’. Phần lớn mọi người tập trung vào việc hoàn thành mà quên mất việc tận hưởng quá trình".

Trang At Home đã gửi email khảo sát cách mọi người lên kế hoạch cho độc giả của họ. Phản hổi của Julia Zhou được đánh giá cao, cô chia sẻ: "Tôi lên thời gian biểu mỗi ngày đều khác nhau, cố gắng để không bị nhàm chán và tận hưởng quá trình thực hiện chúng".

Lên kế hoạch rõ ràng

Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này - Ảnh 2.


Nếu thuộc tuýp người truyền thống, ghi chép bằng bút và giấy, hãy mang bên mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại suy nghĩ, mục tiêu đặt ra. Với những người thích công nghệ, một số ứng dụng như Google calendar, ghi chú trong điện thoại sẽ rất thuận tiện cho bạn.

Mỗi người cũng có phương pháp sắp xếp kế hoạch khác nhau, như lên danh sách việc cần làm trong ngày hay cho cả tuần. Nếu cảm thấy buồn chán, bạn có thể nhờ mọi người xung quanh tham gia cùng.

Zhou – độc giả của chuyên mục trả lời: "Mỗi ngày, gia đình chúng tôi thường dành ra một khoảng thời gian tập thể dục cùng nhau. Dù lịch trình công việc khác biệt nhưng mỗi người đều cố gắng tham gia đều đặn nhất có thể".

Điều chỉnh lại nhịp sống

Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này - Ảnh 3.


Giấc ngủ là thứ đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cách con người thể hiện trong một ngày. Jennifer Martin – giáo sư đai học dược tại California, Los Angeles chia sẻ: "Một ngày của con người bắt đầu từ lúc thức dậy và kết thúc khi lên giường, nhắm mắt đi ngủ. Hãy tìm ra đâu là khung giờ sinh hoạt phù hợp nhất và thực hiện chúng đều đặn để hình thành thói quen".

Cô gợi ý: "Bạn cần có một giờ ngủ cố định. Nhưng nên đi ngủ sớm để có thể tỉnh táo vào sáng hôm sau".

Tự hỏi bản thân

Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này - Ảnh 4.


Lên một kế hoạch hoàn hảo nhưng hãy suy nghĩ tính thực tế của chúng. Dokun nói: "Kiểm tra và suy ngẫm những thứ đã làm trong một ngày là kỹ năng nhiều người bỏ sót". Thông thường để tạo một chu trình việc làm cần khoảng 3 tuần để thiết lập, nếu sau khoảng thời gian đấy bạn vẫn cảm thấy mọi thứ chưa đi vào quỹ đạo thì cần có sự điều chỉnh trong kế hoạch.

Đây còn là hoạt động cần thiết đối với gia đình có trẻ nhỏ. Dù bận bịu đến đâu, cha mẹ nên dành ra khoảng 10 phút để nói chuyện, hỏi về các sự kiện trong ngày của con, cảm xúc của chúng,….Những hành động đơn giản như vậy nhưng giúp tăng sự kết nối của gia đình.

Sự linh hoạt thay đổi

Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này - Ảnh 5.


Tất cả các chuyên gia đều cho rằng yếu tố quan trọng nhất để thiết lập thói quen chính là sự linh hoạt và biết ưu tiên bản thân. Gomih cho biết: "Thiết lập kế hoạch không có nghĩa là bạn phải thực hiện chúng sát sao từng giây từng phút, lặp đi lặp lại hàng ngày. Với lối suy nghĩ vậy, khi một việc không hoàn thành đúng trình tự, bạn sẽ cảm thấy suy sụp và cảm thấy bế tắc, từ bỏ hết các kế hoạch khác" .

* Theo NYTimes.

GS.TS Nguyễn Lân Dũng: Chỉ cần nhớ mấy chữ: "Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư" là đủ nhưng tại sao Bác Hồ dạy mãi mà mình không làm được?

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc: Tạo lập và duy trì lối sống có kỷ luật để gặt hái thành công: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với 5 bước này
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
27,620
Bài viết
30,108
Thành viên
85,121
Thành viên mới nhất
thuat pham

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN