KT-XH Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
22,333
5
38
TIN MỚI

Đặng Văn Địch, 52 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), nhưng chỉ trong vài thập kỷ, cô đã từng bước trở thành nhân vật quyền lực hàng đầu nhờ cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng với tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, nhưng sau đó ly hôn.

Ngày này, khi nói về Đặng Văn Địch, người ta thường nói về cuộc hôn nhân tai tiếng của cô, như thể hôn nhân là thành tựu lớn nhất. Nhưng trên thực tế, ngay cả bạn bè của tỷ phú Rupert Murdoch cũng phải nhận xét về Đặng Văn Địch rằng: “Thành tựu lớn nhất của cô ấy chính là hai cô con gái”.

Trên thực tế, đàn ông chỉ là bàn đạp tốt nhất, và tham vọng thực sự của Đặng Văn Địch được bộc lộ rõ ràng thông qua cách nuôi dưỡng và dạy dỗ hai người con gái này.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 1.


“Thành tựu lớn nhất của cô ấy chính là hai cô con gái”.


Vào năm 1999, Murdoch đã muốn ly hôn với vợ cũ là bà Anna Torv và muốn kết hôn với Đặng Văn Địch. Thời điểm đó, bà Anna chỉ đồng ý ly dị với một điều kiện, sau khi ông Murdoch qua đời, Đặng Văn Địch không được thừa kế bất cứ tài sản nào, trừ khi cô có thể sinh con cho ông.

Bà Anna nói điều này vì mong Đặng Văn Địch không có con, bởi vì ông Murdoch bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu nên mất đi khả năng sinh sản. Nhưng, có một điều mà bà Anna không thể ngờ đó là trước khi tiến hành xạ trị, Rupert Murdoch đã cho phép các bác sĩ lấy tinh trùng của ông và để đông lạnh.

Vào tháng 9/2001, cô con gái đầu lòng của Đặng Văn Địch và tỷ phú ra đời trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. 2 năm sau đó, Đặng Văn Địch sinh thêm một con gái nữa cho ông.

Năm 2013, sau khi nhận được hơn 1 tỷ USD tiền bồi thường ly hôn từ chồng cũ, Đặng Văn Địch thoải mái nuôi 2 cô con gái Grace Murdoch và Chloe Murdoch.

Trong mắt của Đặng Văn Địch, con gái ở trong vị trí gia đình vẫn chịu nhiều thiệt thòi. Vì vậy cô luôn mong muốn con mình trở nên mạnh mẽ, và cô luôn có ý định giáo dục các con để trở thành một người ưu tú.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 2.

Dạy con nhớ tiếng mẹ đẻ


Đặng Văn Địch đã từng đăng ảnh mang thai của mình lên mạng. Tại nhà của cô ở Mỹ, mọi người thấy có một số tấm thiệp Trung Quốc đã được dán trên tường. "Con gái tôi mới được vài ngày tuổi, và tôi bắt đầu dạy chúng tiếng Trung. Bởi vì tôi đã đọc một cuốn sách và nói rằng trẻ sơ sinh thực sự rất thông minh. Vì vậy, khi chúng còn nằm trong nôi, tôi đã lấy một tấm thẻ tiếng Trung và đọc cho chúng nghe.", cô nói.

Dạy con sự linh hoạt

Mỗi mùa hè, Đặng Văn Địch đều đưa con gái đến trại hè Trung Quốc và cho học võ, đồng thời yêu cầu con gái bay sang châu Âu đều đặn hàng tháng để học hội họa, học nhiều năng khiếu khác nhau như âm nhạc, khiêu vũ...

Để giáo dục con gái tốt hơn, cô thậm chí đã đến gặp giáo sư Amy Chua, người được mệnh danh là “mẹ Hổ” từng gây chấn động giáo dục thế giới. Mặc dù Amy Chua từng bị thẩm vấn về hành vi ngược đãi trẻ em vì quá nghiêm khắc với con gái mình, nhưng Đặng Văn Địch đã đồng ý với quan điểm của cô.

"Tôi sử dụng kết hợp các phương pháp của Trung Quốc và phương Tây để nghiêm khắc với các con, nhưng đồng thời mang lại cho chúng sự khuyến khích và tự do", cô nói.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 3.


Cô phải dành một khoảng thời gian cố định mỗi tuần để trau dồi tài năng cho con. Ngoài ra, Đặng Văn Địch cũng phải lên kế hoạch rõ ràng cho thời gian của các con, lúc nào xem TV và lúc nào chơi trò chơi. Trong một môi trường đầy áp lực như vậy, cuối cùng con gái lớn của Đặng Văn Địch là Grace đã tốt nghiệp ra trường và vào một trường cao đẳng danh giá Ivy League để tiếp tục học và trở thành một trong những cá nhân có học thức cao.

Môi trường gia đình phụ hệ đã cho Đặng Văn Địch ít nguồn lực giáo dục, vì vậy cô ấy trân trọng thời gian mà cô ấy có thể được giáo dục đối với con cái. “Lúc nhỏ học hành rất chăm chỉ, mọi người ra về hết, còn ngồi trên băng ghế lạnh lẽo học bài”, cô nhớ về tuổi thơ của mình.

Đặng Văn Địch từng nói: "Tuổi trẻ, sắc đẹp và sự giàu có đều có thể biến mất trong cuộc đời người phụ nữ. Chỉ có giáo dục và sự nuôi dạy thì không. Nó có thể thay đổi cuộc đời của một người".

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 4.

Dạy con các kỹ năng xã hội


Đặng Văn Địch vốn là nữ hoàng giao tiếp xã hội. Bản thân cô cũng có một câu nói nổi tiếng: Hãy gắn kết mọi người lại với nhau, và mọi việc đều có thể xảy ra. Vòng kết nối bạn bè của Đặng Văn Địch mạnh mẽ đến mức bạn thậm chí không thể tưởng tượng được.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 5.


Từ con gái của Trump là Ivanka đến siêu sao quốc tế Chương Tử Di, tất cả họ đều thuộc vòng tròn bạn bè xã hội của cô. Lợi thế của việc tiếp xúc xã hội của Đặng Văn Địch chính là mọi việc đều có thể được giải quyết bởi người khác, chẳng hạn như vấn đề con gái Grace đang đi học, nếu không có quen biết, không có quan hệ, con đường đến trường của Grace được định sẵn là khó khăn.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 6.


Bên cạnh việc mở rộng mối quan hệ trong xã hội, Đặng Văn Địch thường dẫn con ra ngoài, gặp người này người kia, dạy con cách tận hưởng cuộc sống. Hầu hết, mọi hoạt động của hai cô con gái đều có sự đồng hành của người mẹ. Cô không chỉ là mẹ của hai con, mà còn là đôi mắt giúp hai con có thể nhìn và nhận biết thế giới. Điều này đã giúp phát triển một tính cách hào phóng và tự tin, không sợ hãi và có thể tỏ ra thoải mái khi đối mặt với nhiều tầng lớp.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 7.


Là con gái của bố mẹ tỷ phú, hai cô gái đã không gặp khó khăn gì về vật chất từ khi chúng sinh ra. Họ là thế hệ giàu có thứ hai điển hình nhưng lại không mắc chứng xa hoa, lãng phí, ngược lại rất giản dị. Không giống như việc chi tiền cho học hành, Đặng Văn Địch rất keo kiệt với con gái, mỗi tháng chỉ cho tiền tiêu vặt một lần, và chỉ vài đô la khi con mới mấy tuổi.

Đặng Văn Địch không muốn con gái mình hình thành thói quen xấu là lãng phí và so sánh. Cô ấy nói: "Tôi luôn mong rằng mình sẽ không trở thành kiểu người mẹ chiều chuộng con cái. Tôi không muốn chúng hư hỏng".

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 8.


Khi Grace muốn thứ gì đó đắt tiền hơn, cô đã trực tiếp từ chối, nhưng sau đó đã quỳ xuống và nói với Grace: "Nếu con thực sự muốn một cái gì đó như thế này, thì con phải làm việc chăm chỉ. Con cũng có thể tiết kiệm tiền để mua nó, nhưng mẹ sẽ không trả tiền cho mong muốn đó của con."

Nhờ quá trình dạy dỗ này, Grace và chị gái của cô đã thiết lập một khái niệm tiêu dùng lành mạnh từ khi họ còn nhỏ. Nhưng cả Grace và em gái cô đều hiểu: "Thật lãng phí khi mua những thứ bạn không cần."

Đặng Văn Địch không chỉ kiểm soát chặt chẽ tiền bạc của con mà còn có những yêu cầu khắt khe trong cách cư xử của con với người khác. Bà yêu cầu các con gái của mình học cách quản lý cảm xúc, đối xử lịch sự với mọi người và không nổi nóng tùy ý.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 9.


Đặc biệt là khi đối mặt với những người phục vụ, các con không được trịch thượng, gọi món này thứ kia. Cô cũng yêu cầu các con gái của mình phải luôn thanh lịch và luôn tươi cười với bất kỳ ai.

Cô nói: “Tôi không chiều chuộng chúng hay coi chúng như những cô công chúa nhỏ. Chúng cũng có những người bạn rất bình thường, đừng bao giờ tiếp xúc với những ngôi sao lớn hoặc những người lớn, vì điều đó sẽ có hại cho sự phát triển của con bạn. "

Trí tuệ cảm xúc


Khi Đặng Văn Địch và Murdoch ly hôn, cuộc sống gia đình lúc ấy không mấy đẹp đẽ, cô đã ở với Murdoch 12 năm, và cuối cùng cô suýt bị đá ra khỏi nhà, bị giới truyền thông chê cười suốt một thời gian dài, và bị thậm chí còn bị coi là thất bại trong việc sinh con.

Và vào thời điểm đó, 4 người con riêng của Murdoch phản đối việc 2 chị em có quyền thừa kế, tương lai của Đặng Văn Địch không mấy lạc quan. Nếu là người khác, bạn có thể xuất hiện dã tâm, nhưng Đặng Văn Địch đã nói với con gái mình: "Dù bố và mẹ đã ly hôn, ông ấy sẽ luôn là cha của các con. Và các con phải đối xử tốt với dì Jerry, vì dù gì dì ấy cũng là vợ của bố con".

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 10.


Có lẽ chính tâm lý của Đặng Văn Địch đã ảnh hưởng đến con gái cô, các con không những không oán hận mẹ kế mà còn chấp nhận làm con gái của mẹ kế.

Và vào tháng 1/2016, khi Murdoch và siêu mẫu Jerry Hall kết hôn tại London, Hai chị em cũng trở thành thiếu nữ cầm hoa và chứng kiến cảnh cha mình và những người phụ nữ khác kết hôn.

Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi - Ảnh 11.


Hai con gái của Đặng Văn Địch trong hôn lễ của bố và mẹ kế.

Không học hành tử tế thì không tìm được chồng tốt


Chính Đặng Văn Địch là người được hưởng lợi từ nền giáo dục đã cho hai cô con gái của mình một nền giáo dục gần như khắc nghiệt, nhưng cũng chính những nền giáo dục khắc nghiệt này đã sinh ra hai cô con gái ưu tú.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các gia đình, dù cuộc sống của cô đầy tranh cãi, nhưng với tư cách là một người mẹ, một phần triết lý giáo dục của cô thực sự đáng để các bậc cha mẹ học hỏi.

(Nguồn: Zhihu)

Cha mẹ chỉ học hết cấp 3 nhưng nuôi dạy con đỗ hẳn ĐH Stanford: Thiên tài trên đời này không thiếu, quan trọng là rèn cho trẻ những điều này từ nhỏ

Pháp luật và Bạn đọc

Link bài gốc: Sống trong gia đình bố mẹ ly hôn, hai con gái nhà tỷ phú đã lớn lên thế nào, cách giáo dục của người mẹ thực sự đáng để phụ huynh học hỏi
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
34,708
Bài viết
37,207
Thành viên
85,486
Thành viên mới nhất
Hiền Nguyễn_26

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN