KH-CN [Olympic 2012] Sân thi đấu bóng rổ có thể tái chế và vận chuyển

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,249
0
36
32Nước Anh vừa hoàn tất việc xây dựng sân vận động thứ 4 của mình dành cho thế vận hội Olympic 2012 và đây cũng là sân vận động được xây nhanh nhất của họ. Bắt đầu xây từ tháng 10/2009, công trình với 1.000 tấn thép này được hoàn thành vào tháng 03/2010. Lớp vỏ màu trắng bên ngoài công trình được bọc lên ngay sau đó và toàn bộ thiết kế nội thất vừa được hoàn thiện trong vài tháng qua. Sở dĩ người ta xây nhanh như vậy là vì nó không phải là một công trình cố định mà là một sân vận động có thể tái chế sau khi Olympic 2012 chấm dứt. Sau đó người ta sẽ dùng nó vào việc khác hoặc ship qua các nước khác để chuẩn bị cho mùa Olympic tới chẳng hạn.


Sân vận động có chiều cao 35 mét, được thiết kế bởi công ty Sinclair Knight Merz, Wilkinson Eyre và KSS. Khả năng có thể tái sử dụng công trình cho phép các nước kém phát triển hơn có cơ hội được đăng cai tổ chức Olympic mà không phải quá lo lắng về chi phí xây dựng. Tái sử dụng cũng giúp làm tăng tính kinh tế của công trình do loại bỏ được tình trạng bỏ bê sân vận động sau khi mùa Olympic qua đi.
Theo Architizer
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,910
Bài viết
57,133
Thành viên
85,738
Thành viên mới nhất
vietnamyamaguchi

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN