Nữ sinh gốc Việt giành học bổng của Bill Gates

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,795
12
38
Ngan Nguyen - học sinh trường TH Kennedy, Minnesota đã đoạt học bổng của Bill Gates sau khi vượt qua nhiều vòng xét duyệt khắt khe.

Theo trang tin Bloomington.k12.mn.us, Ngan Nguyen và Abigail Boadu là 2 học sinh lớp 12 Trường trung học Bloomington Kennedy, thành phố Bloomington, bang Minnesota vừa giành được học bổng “Gates Milennium” sau khi vượt qua nhiều khâu kiểm tra và xét duyệt hết sức khắt khe.


Nữ sinh gốc Việt Ngan Nguyen (trái) và người bạn cùng cấp Abigail Boadu là hai học sinh trường Kennedy được nhận học bổng Gates Millennium. (Ảnh: bloomington.k12.mn.us)

Với nguồn học bổng này, Ngan Nguyen sẽ được cấp toàn bộ học phí tại bất kỳ trường đại học nào mà em chọn. Bên cạnh đó, Ngan cũng sẽ được tài trợ học phí nếu có nguyện vọng tiếp tục học chương trình cao học.

Ngan qua Mỹ lúc em mới 7 tuổi. Ngan nói thông thạo hai ngôn ngữ Anh, Việt và từng tham gia nhiều công tác thiện nguyện.

Học bổng Gates Milennium được thành lập vào năm 1999 và kể từ năm 2000 đến nay đã trao hơn 763 triệu USD cho 16.000học sinh trên khắp nước Mỹ. Kinh phí cho chương trình học bổng này do tỷ phú người Mỹ và vợ ông sáng lập và tài trợ mang tên Quỹ Bill & Melinda Gates.

Giữa khoảng 54.000 ứng viên, Gates Millennium đã chọn 1.000 học sinh để trao học bổng. Các em học sinh phải trải qua một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt, bao gồm viết 8 bài luận, hai kiến nghị và hoàn tất nhiều giấy tờ khác nhằm chứng thực họ đủ điều kiện để được nhận học bổng.

Theo Kenh14


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,832
Bài viết
57,055
Thành viên
85,734
Thành viên mới nhất
hangbeo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN