KT-XH Nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Điều hành lãi suất là một công cụ của chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) luôn điều hành theo hướng bảo đảm các mục tiêu chính sách tiền tệ, đồng thời hài hoà lợi ích các bên như người gửi tiền, các tổ chức tín dụng (TCTD) và người vay.

Đây là khẳng định của của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 diễn ra chiều tối 4/9, khi giải đáp câu hỏi về việc vừa qua nhiều doanh nghiệp (DN) phản ánh khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng ưu đãi với lãi suất cho vay thấp.

Nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng - Ảnh 1.


Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020.


Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Khi dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người dân chịu tác động của đại dịch này, khó khăn về dòng tiền và nguồn thu. Vì vậy NHNN đã là một trong những bộ, ngành đầu tiên triển khai nhiều giải pháp.

Về lãi suất, bà Hồng cho biết, NHNN đã giảm các lãi suất điều hành, giảm trần lãi suất huy động, tạo điều kiện hỗ trợ khó khăn chi phí vay vốn với các DN và người dân. NHNN đánh giá, trong điều kiện dịch Covid -19, các DN khó khăn trong việc trả nợ vì trong giai đoạn này nguồn thu của DN và người dân gặp khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng - Ảnh 2.


Nhiều doanh nghiệp than khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. (Ảnh minh họa: KT)


NHNN chủ động ban hành Thông tư 01 ngày 13/3/2020 về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19. Qua đó, NHNN cho phép các TCTD cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, tạo điều kiện cho các DN gặp khó khăn trả nợ cũ, có điều kiện tiếp cận vốn tốt hơn, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nêu rõ.

Bên cạnh đó, NHNN cũng chỉ đạo các TCTD giảm lãi suất cho vay, với các khoản cho vay mới cũng như dư nợ cho vay cũ. Thống đốc NHNN đã kêu gọi các TCTD sử dụng chính nguồn lực bản thân, tiết kiệm chi phí, giảm lợi nhuận, hạn chế chia cổ tức… Từ đó, có nguồn lực tài chính, giảm lãi suất cho vay với các khoản vay cũ với con số đáng ghi nhận. Với các khoản cho vay mới, theo mức lãi suất thấp hơn. Ví dụ gần đây, lãi suất huy động bình quân đến cuối tháng 7/2020 so với cuối 2019 đã giảm 0,6%/năm, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay./.

Ngân hàng dồn dập rao bán từ sắt thép đến ô tô để thu nợ, giá chỉ từ hơn 60 triệu đồng

VOV

Link bài gốc: Nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,157
Bài viết
63,376
Thành viên
86,580
Thành viên mới nhất
dhn0720

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN