BĐS Nhiều chủ đầu tư ra chính sách bán hàng “lạ”, cam kết cho thuê lại căn hộ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,544
9
38
Theo các chuyên gia, điều này cũng cho thấy, từ nay đến cuối năm thị trường BĐS Tp.HCM và các vùng phụ cận dự báo sẽ chứng kiến loạt hoạt động ưu đãi, hỗ trợ người mua nhà – cũng là tình hình dễ thấy thường xuất hiện vào thời điểm cuối năm. Tuy vậy, cuối năm nay có điểm khác so với giai đoạn trước là thị trường BĐS trải qua nhiều biến động liên tục trong các tháng qua, việc các chủ đầu tư có nguồn hàng chào bán và đưa chính sách "mạnh tay" thời điểm này, theo các chuyên gia đó là cách chấn an tâm lý cũng như thúc đẩy thanh khoản thị trường từ nay đến cuối năm.

Ghi nhận cho thấy, hiện khá nhiều chủ đầu tư tung chính sách bán hàng "mạnh tay" để vào guồng đua cuối năm. Chẳng hạn như, tại dự án Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group, ngoài chính sách thanh toán 20%, hỗ trợ 100% lãi suất cũng như ân hạn nợ gốc trong vòng 24 tháng hoặc đến khi nhận nhà, CĐT này mới đây tiếp tục ra chính sách "lạ" khi cam kết thuê lại căn hộ với giá thuê cố định là 12 triệu/tháng ngay sau khi bàn giao cho khách hàng. Đây được xem là chính sách "bạo tay" của CĐT này từ trước đến nay.

Cùng chính sách cho thuê lại căn hộ, mới đây, Tập đoàn BĐS An Gia áp dụng chính sách cam kết cho thuê lại từ 12-18 tháng đối với căn hộ 3 phòng ngủ, villa, shophouse tại khu phức hợp Westgate (Bình Chánh). Theo đó, căn 3 phòng ngủ chủ đầu tư cam kết thuê lại trong 18 tháng với tổng giá trị ưu đãi 270 triệu đồng. Trong khi shophouse, chủ đầu tư này đưa ra chính sách cam kết thuê lại trong 18 tháng với mức ưu đãi từ 900 triệu đồng - 1,8 tỷ đồng.

Trước đó, Hưng Lộc Phát Group cũng công bố chính sách đặc biệt là cam kết thuê lại căn hộ dịch vụ thuộc dự án The Peak Garden. Cụ thể, chủ đầu tư này cam kết cho thuê lại từ 100 triệu đồng cho 12 tháng đầu tiên sau khi bàn giao sản phẩm đối với sản phẩm có diện tích tim tường dưới 70m[SUP]2[/SUP]. Với các sản phẩm trên 70m[SUP]2[/SUP], cam kết thuê lại với mức phí gấp rưỡi, tức từ 150 triệu đồng.

Cùng với chính sách cam kết thuê, thị trường BĐS liên tục đưa ra chương trình ân hạn nợ gốc, hỗ trợ thanh toán cho người mua nhà. Chẳng hạn như, Công ty địa ốc Phú Long cũng đang rục rịch dự án căn hộ Essensia Nam Sài Gòn với chính sách bán hàng "đặc biệt" ở giai đoạn này. Theo đó, những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay tối đa đến 80% giá trị hợp đồng trong thời hạn 35 năm, lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà.

Hay, tại dự án căn hộ Flora Panorama của Nam Long Group đang rục rịch thị trường 400 căn hộ ven sông cũng ra chính sách hỗ trợ khách hàng vay 70% cho giá trị căn hộ và hưởng lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 12 tháng.

Nhiều chủ đầu tư ra chính sách bán hàng “lạ”, cam kết cho thuê lại căn hộ - Ảnh 1.


Một số chủ đầu tư như Vạn Phúc, Masterise Homes, Novaland … cũng đang chạy các chính sách bán hàng vào dịp cuối năm. Trong đó, chính sách tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ giãn tiến độ thanh toán, hoặc cam kết cho thuê lại…

Việc gia tăng các chính sách kích cầu bán hàng cho thấy các chủ đầu tư BĐS đã chủ động xây dựng các phương án thích ứng lâu dài, nhằm kích cầu thị trường và hỗ trợ người mua. Các giải pháp góp phần gia tăng sức hút của các dự án trên thị trường trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Ghi nhận cho thấy, thời gian qua, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục biến động, room tín dụng ở mức thấp, gánh nặng tài chính đối với người mua nhà là rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để thị trường thanh lọc được các chủ đầu tư có tiềm lực và năng lực. Theo đó, các dự án chất lượng, pháp lý hoàn chỉnh và đặc biệt hướng đến khách hàng ở thực chiếm ưu thế.

Theo các chuyên gia, các chủ đầu tư tiếp tục đưa ra chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng như áp dụng lịch thanh toán giãn, hỗ trợ lãi suất hay ân hạn nợ gốc, cam kết thuê lại… có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay, khi mà room tín dụng mở, tâm lý chung là người mua sẽ cố gắng tận dụng thời điểm này để mua BĐS.

Tuy nhiên, việc cam kết cho thuê căn hộ từ phía chủ đầu tư cũng còn nhiều câu chuyện để bàn. Đây là chính sách không mới ở các dự án condotel và đã vỡ trận ở một số dự án trước đây, để lại tâm lý nặng nề cho nhà đầu tư, cho thị trường khi các chủ đầu tư không đảm bảo lợi nhuận như cam kết. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại khi cho rằng, liệu câu chuyện cam kết lợi nhuận cho thuê condotel có lặp lại đối với cho thuê căn hộ, nhất là trong bối cảnh, tỉ suất cho thuê căn hộ giảm mạnh trong những năm qua thì các chính sách ra thị trường thời điểm này được xem là khó đoán định.

Link bài gốc: Nhiều chủ đầu tư ra chính sách bán hàng “lạ”, cam kết cho thuê lại căn hộ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
50,637
Bài viết
52,850
Thành viên
85,678
Thành viên mới nhất
quatcongnghiepsaigon

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN