BĐS Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
15,573
1
38
TIN MỚI
Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 1.


Ngôi nhà nằm tại phường Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Cũng như nhiều địa phương có nhiều khu công nghiệp khác tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương đang chịu sức ép lớn về nhu cầu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp và trung bình. Với cách xây dựng truyền thống, một công nhân bình thường sẽ phải tiết kiệm tiền trong nhiều năm để trang trải chi phí cho ngôi nhà, dẫn đến gánh nặng tài chính cả đời.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 2.


Khu đất nằm trong khu dân cư thấp tầng, khuất cả 4 phía, được xây dựng lộn xộn, hạ tầng chưa hoàn thiện. Người dân quanh khu vực này chủ yếu làm việc trong các nhà máy và sống trong những căn phòng trọ nhỏ thiếu diện tích.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 3.


Ngôi nhà này được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của một gia đình nhỏ gồm 2 người lớn và 2 trẻ em, kinh phí xây dựng khoảng 20.000 USD (khoảng 480 triệu đồng).

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 4.


Kiến trúc sư và chủ nhà đã thống nhất với nhau về giải pháp cho ngôi nhà là đơn giản hóa các chi tiết trang trí và tận dụng bề mặt vật liệu tự nhiên. Đồng thời, ngôi nhà cũng được cân nhắc hợp lý về diện tích vừa đủ của từng không gian nhỏ.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 5.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 6.


Kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà là bê tông cốt thép. Ván khuôn của sàn bê tông được tái sử dụng để làm tấm lợp. Gạch không nung được dùng để ốp công trình, góp phần làm giảm bức xạ từ mặt trời vào ban ngày, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 7.


Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng để phục vụ tốt cho gia đình trong vòng 15 đến 20 năm trước khi con cái họ lớn lên, nhu cầu sử dụng thay đổi. Khó khăn lớn nhất gặp phải khi xây dựng ngôi nhà này là việc xử lý chống thấm cho phần mái che ở dạng thô.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 8.


Phương pháp thi công mới cũng gây khó khăn cho những công nhân địa phương vốn quen với phương pháp thi công truyền thống. Điều này dẫn đến thời gian hoàn thành ngôi nhà lâu hơn dự kiến.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 9.


Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt.

Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng - Ảnh 10.


Bản vẽ cấu trúc ngôi nhà với 2 tầng.


Vay 1 tỷ trả lãi hơn 2 tỷ, còn bị mất căn nhà 3 tầng

Người đồng hành

Link bài gốc: Nhà 2 tầng ở Bình Dương thiết kế sử dụng khoảng 20 năm với chi phí chưa tới 500 triệu đồng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
27,620
Bài viết
30,108
Thành viên
85,121
Thành viên mới nhất
thuat pham

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN