KT-XH Khai xuân Quý Mão, cổ phiếu ngân hàng ngập trong sắc xanh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên khai xuân Quý Mão (27/1/2023) với diễn biến tích cực, sắc xanh bao trùm thị trường. Kết phiên, VNIndex tăng 9,02 điểm lên 1.117,1 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khởi đầu năm Quý Mão với hàng loạt mã tăng giá mạnh. Tuy nhiên, phiên ATC, đà tăng thu hẹp, thậm chí nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn quay đầu giảm mạnh như BID, CTG, TCB.

BID sáng nay giao dịch tích cực ghi nhận mức tăng 1,4% nhưng sau đó đảo chiều trong phiên chiều, đóng cửa còn 44.550 đồng/cp, giảm 3%. Tương tự, CTG từ sắc xanh sáng nay cũng quay đầu giảm, đóng cửa giảm 2,4%. Đây là 2 cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới VNIndex trong ngày giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão 2023.

Ngoài 2 cổ phiếu trên, 3 cổ phiếu ngân hàng khác đóng cửa trong sắc đỏ như TCB (-0,2%), STB (-0,6%), EIB (-0,6%). Các cổ phiếu đứng giá tham chiếu là VCB, VBB, BVB.

Trong khi đó, 19 mã còn lại đều tăng giá, trong đó NAB (7,4%), OCB (5,1%) là 2 mã tăng giá mạnh nhất. OCB có thời điểm tăng kịch trần lên 19.000 đồng/cp, thanh khoản hôm nay cũng tăng mạnh với hơn 2 triệu cp được khớp lệnh, gấp 5 lần phiên trước đó.

Các mã tăng mạnh tiếp theo có thể kể đến TPB (2,1%), VIB (2%), ACB (1,3%),…Trong đó, TPB ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với thanh khoản ở mặt bằng cao. Với VIB, trong 8 phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu này chưa có ngày giảm giá nào.

Thanh khoản toàn ngành đạt khoảng 2.500 tỷ đồng, trong đó VPB là cổ phiếu có giá trị giao dịch cao nhất đạt 482 tỷ đồng, tiếp đến là TPB (313 tỷ đồng), STB (230 tỷ đồng).

Khối ngoại có động thái bán ròng một số mã ngân hàng như VCB (hơn 400.000 cp), STB (hơn 1 triệu cp), CTG (hơn 1,2 triệu cp). Đồng thời, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 1,1 triệu cp đối với SHB.

Link bài gốc: Khai xuân Quý Mão, cổ phiếu ngân hàng ngập trong sắc xanh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,130
Bài viết
63,350
Thành viên
86,080
Thành viên mới nhất
yensaovietfarm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN