BĐS TP HCM: Xin chủ trương cho một công ty khai thác cát tại biển Cần Giờ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
UBND TP HCM vừa có tờ trình gởi Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xin chủ trương cho phép Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ thực hiện khai thác cát tại khu vực vùng biển Cần Giờ để phục vụ Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ.

Theo đó, UBND TP HCM trình Ban Cán sự Đảng UBND thành phố thông qua và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho phép Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ được khai thác tại 10 mỏ cát mà công ty này đã thăm dò để phục vụ dự án Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

TP HCM: Xin chủ trương cho một công ty khai thác cát tại biển Cần Giờ - Ảnh 1.


UBND TP HCM xin chủ trương cho phép Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ khai thác cát tại biển Cần Giờ để phục vụ Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ


Sau khi được chấp thuận chủ trương khai thác cát, UBND TP HCM sẽ giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn công ty thực hiện thủ tục đánh giá các tác động môi trường, thủy lực, thủy văn của việc khai thác các mỏ cát và thủ tục đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định.

UBND TP HCM cho biết Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ có quy mô lớn, là dự án trọng điểm của thành phố, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng từ 600 ha thành 2.870 ha.

Việc dùng cát biển (cát nhiễm mặn) tại các mỏ cát trên khu vực biển Cần Giờ (đã được Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ thăm dò, đánh giá trữ lượng) để san lấp mặt bằng dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án.

Tuy nhiên, trước khi khai thác các mỏ cát trên khu vực biển Cần Giờ, công ty này cần thực hiện đánh giá tác động môi trường và một số thủ tục khác liên quan theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, thời hạn cấm khai thác khoáng sản và dự trữ khoáng sản tại quy hoạch ban hành theo Quyết định 430 của UBND TP HCM đã hết hiệu lực (quy hoạch đến năm 2020).

UBND TP HCM cũng cho hay qua rà soát thuyết minh tổng hợp điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 Khu Đô thị du lịch biển Cần Giờ, khối lượng cát đắp nền phục vụ dự án chưa được thể hiện.

Mặt khác, theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, khối lượng cát san lấp của dự án được phê duyệt theo Quyết định 220/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường do chủ đầu tư cung cấp là hơn 137 triệu m[SUP]3[/SUP]. Dự kiến nguồn cát san lấp này được lấy từ các mỏ đã được khảo sát, thăm dò trên vùng biển Cần Giờ, từ lượng đất đào biển hồ nhân tạo, từ vùng biển lân cận và nguồn vật liệu từ nơi khác.

Link bài gốc: TP HCM: Xin chủ trương cho một công ty khai thác cát tại biển Cần Giờ
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN