KT-XH Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,549
11
38
TIN MỚI

Mỗi năm, Salmonella là tác nhân lây nhiễm cho khoảng 1,35 triệu người Mỹ. Chúng gây bệnh ở đường tiêu hóa. Có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.

Triệu chứng nhiễm Salmonella có thể tiến triển từ 12 đến 72 tiếng sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Các triệu chứng thường kéo dài trong vòng từ 4 đến 7 ngày và có thể bao gồm: Tiêu chảy; Co thắt dạ dày; Đau đầu; Sốt; Nôn mửa; Mất nước (mất dịch cơ thể), đặc biệt ở trẻ sơ sinh và người già. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể bị nặng ở những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Chúng ta có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella vì những lý do sau

- Ăn đồ ăn hoặc uống nước hoặc sữa bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

- Ăn hoặc chạm vào miệng sau khi chạm vào động vật bị nhiễm khuẩn mà không rửa tay trước. Động vật bị nhiễm khuẩn thường không có vẻ bị ốm.

- Động vật thường bị nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm gà, vịt, lợn, bò, động vật gặm nhấm và các loài bò sát như rắn, thằn lằn và rùa. Thú nuôi là nguồn nhiễm khuẩn phổ biến.

- Ăn đồ ăn sẵn (các loại đồ ăn không cần nấu nướng) được chế biến trên các bề mặt chế biến thực phẩm hoặc bằng các đồ dùng bị nhiễm Salmonella.

Những việc cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella

Theo trang y tế của tiểu bang Minnesota (Hoa Kỳ) thì dưới đây là một số việc mọi người cần lưu ý để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella hiệu quả.

1. Rửa tay sạch sẽ

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 1.


Để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella, cần rửa tay sau khi sử dụng phòng tắm và thay tã. Trước khi chế biếnLuôn rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 2.


Luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với gia súc, thú cưng; tiếp xúc với phân động vật.


2. Giữ nhà bếp luôn sạch sẽ

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 3.


Để thịt gia cầm sống riêng biệt với rau củ quả trong quá trình mua hàng và bảo quản thực phẩm.

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 4.


Rửa thớt và kệ bếp dùng để chế biến thịt hoặc gia cầm ngay sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 5.


Rửa sạch trái cây và rau sống trước khi ăn.

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 6.


Không ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín. Nấu chín kỹ thịt đỏ và gia cầm sống để tiêu diệt vi khuẩn. Thịt đỏ, thịt gia cầm và bánh mì kẹp thịt nên được nấu chín cho đến khi chúng không còn màu hồng ở giữa.


3. Tránh thực phẩm chưa tiệt trùng

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 7.


Chỉ uống sữa tiệt trùng. Tránh sữa chưa tiệt trùng (thô) và thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng


4. Cách rã đông thực phẩm

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 8.


Cần rã đông thực phẩm trong tủ mát, trong nước lạnh hoặc trong lò vi sóng thay vì nhiệt độ phòng. Thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ từ 40°F (4 độ C) trở xuống hoặc tủ đông có nhiệt độ từ 0°F (-17 độc C) trở xuống.


5. Cẩn thận khi tiếp xúc với động vật

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 9.


Luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật. Tránh tiếp xúc với những con vật đang bị tiêu chảy. Không cho các loài bò sát và lưỡng cư vào trong nhà có trẻ dưới 5 tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch suy yếu.


6. Thận trọng khi đi bơi - không nuốt nước trong hồ/bể bơi

Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella - Ảnh 10.


Tránh nuốt nước hồ bơi, bể bơi trong khi bơi. Bất cứ ai bị bệnh tiêu chảy nên tránh bơi lội trong bể hoặc hồ công cộng, tắm chung với người khác và chuẩn bị thức ăn cho người khác.


Bảo quản trứng sai cách tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, cách nào mới là đúng?


Trí thức trẻ

Link bài gốc: Đây là những việc bạn cần làm để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,547
Bài viết
54,761
Thành viên
85,705
Thành viên mới nhất
trananhtuyet20062002

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN