KT-XH Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,795
12
38
Mặt bằng lãi suất huy động hiện đã lên vùng cao mới và đã tăng khoảng 3-4%/năm tại nhiều ngân hàng kể từ đầu năm đến nay. Hiện đã có một số ngân hàng niêm yết lãi suất huy động cao nhất trên mức 10%/năm.

Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm tại DongABank với số tiền từ 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn 13 tháng sẽ có lãi suất 10,95%/năm. Với số tiền nhỏ hơn, lãi suất cao nhất là 10,7%/năm (tiền gửi từ 1 tỷ đồng, kỳ hạn 13 tháng). Thậm chí, với kỳ hạn 6 tháng, khách hàng của nhà băng này có thể được áp dụng mức lãi lên tới 10,05-10,2%/năm.

Tại Saigonbank, ngân hàng đã tăng lãi suất cao nhất lên mức 10,5%/năm, áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm online kỳ hạn 13 tháng. Ngoài ra, khách hàng gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại nhà băng này sẽ có lãi suất 10%/năm. Đối với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất là 9,6%/năm khi gửi online.

Trước đó, Oceanbank cũng có lãi suất lên tới 10%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, tuy nhiên chương trình ưu đãi này đã kết thúc vào ngày 29/11 vừa qua. Hiện theo biểu lãi suất niêm yết, lãi suất cao nhất của OceanBank là 9,5%/năm (gửi kỳ hạn 18 tháng trở lên theo hình thức online).

VPBank từng niêm yết lãi suất cao nhất 11,1%/năm, tuy nhiên chỉ áp dụng cho tháng đầu tiên khi khách hàng gửi tiết kiệm Prime Savings kỳ hạn 36 tháng, các tháng sau có lãi suất 9,25%/năm. Tuy nhiên, trong đợt điều chỉnh ngày 29/11 vừa qua, VPBank đã bỏ mức lãi suất trên 11% và áp dụng chung một mức 9,25%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Như vậy, hiện chỉ có một số ngân hàng còn niêm yết lãi suất trên 10%/năm, trong khi mức 9,8-9,9%/năm có khá nhiều lựa chọn, có thể kể đến Sacombank, VIB, SCB, Kienlongbank,…

Chẳng hạn, tại SCB, khách hàng chỉ cần gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên theo hình thức online sẽ có lãi suất 9,9-9,95%/năm. Đối với gửi ở quầy, lãi suất cao nhất là 9,95%/năm áp dụng cho riêng kỳ hạn 12 tháng, các kỳ hạn 15 tháng trở đi có lãi suất 9,6%/năm.

MSB cũng có lãi suất cao nhất là 9,9%/năm, tuy nhiên áp dụng cho hình thức gửi trực tuyến và sản phẩm “Lãi suất đặc biệt”, kỳ hạn 15-24 tháng. Khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện như số tiền gửi tối đa trên 1 khách hàng là 5 tỷ đồng, chỉ áp dụng cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm tại MSB và mỗi khách hàng chỉ được mở 1 sổ tại một thời điểm.

Sacombank thì có lãi suất cao nhất là 9,8%/năm, dành cho khách hàng gửi kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ và có tham gia bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, gửi kỳ hạn 15 tháng trở lên sẽ có lãi suất trên 9,5%/năm. Nếu không tham gia bảo hiểm, lãi suất cao nhất của Sacombank là 9,2%/năm (gửi online, kỳ hạn 15 tháng trở lên).

Còn tại VIB, sàn phẩm Tiền gửi iDepo có lãi suất cao nhất tới 9,8%/năm (gửi số tiền từ 1 tỷ, kỳ hạn 24 tháng, trả lãi 6 tháng). Với khoản tiền nhỏ hơn, lãi suất cao nhất là 9,2%/năm, cũng với kỳ hạn tương tự.

Ngoài những cái tên kể trên, hầu hết những ngân hàng còn lại đều niêm yết lãi suất cao nhất từ 9%/năm như VPBank, Techcombank, SHB, ACB, OCB,…

Nhóm Big4 vẫn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất trong hệ thống. Như BIDV có lãi suất cao nhất là 7,9%/năm, Vietcombank 7,4%/năm, VietinBank 8,2%/năm.

Link bài gốc: Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,832
Bài viết
57,055
Thành viên
85,734
Thành viên mới nhất
hangbeo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN