BĐS Đà Nẵng quy hoạch phân khu công nghệ cao hơn 3.655ha

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành dự thảo đồ án quy hoạch Phân khu Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) để lấy ý kiến của cộng đồng dân cư.

Theo đó, ranh giới lập quy hoạch của Phân khu Công nghệ cao có phía Bắc giáp sông Cu Đê, phía Tây giáp đường ĐT602, phía Đông giáp đường Nguyễn Lương Bằng, phía Nam giáp đường Vành đai phía Tây, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, phân khu sinh thái phía Tây.

Diện tích quy hoạch Phân khu Công nghệ cao hơn 3.655ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 là 194.143 người; đến năm 2045 là 252.716 người.

Theo dự thảo, khu quy hoạch khu Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) được định hướng phát triển theo hướng khu đô thị gắn kết với xây dựng và phát triển các khu chức năng chuyên biệt (khu công nghiệp, khu công nghệ cao).

Đà Nẵng quy hoạch phân khu công nghệ cao hơn 3.655ha - Ảnh 1.


Đồng thời, phát triển đô thị dựa trên định hướng Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đã được phê duyệt, bao gồm các khung giao thông chính, các khu vực dân cư hiện hữu; không gian đô thị được xác lập theo mô hình đô thị hiện đại, tập trung chọn các vùng đất cao để phát triển, có không gian kiến trúc và cảnh quan phù hợp với môi trường sinh thái.

Đặc biệt, các tuyến cây xanh cảnh quan tổ chức theo chuỗi, dải dọc các tuyến đường ven sông, các tuyến kênh, hồ điều hòa kết nối khu công viên cây xanh trong đô thị, tạo khoảng đệm giữa khu đô thị với khu vực xây dựng hiện hữu.

Trục Nguyễn Lương Bằng, ĐT 601, ĐT 602, Nguyễn Tất Thành nối dài là các trục trung tâm quan trọng của toàn phân khu, với những công trình công cộng dạng thấp tầng, khối tích lớn kết hợp công viên cây xanh mặt nước, quảng trường ở giữa trục. Hai bên trục là các công trình công cộng văn hóa, hành chính, thương mại…

Không gian trong các khu ở, đơn vị ở được tổ chức theo cấu trúc trục lõi trung tâm tạo được sự hài hòa giữa các công trình thương mại cao tầng, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh thái thấp tầng, làng xóm cũ và các công trình hạ tầng xã hội khác.

Ngoài ra, đối với các công trình làng xóm cũ, cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, bổ sung công trình văn hóa. Đồng thời, khai thác phát triển khu dân cư ở những nơi có các công trình cơ sở hạ tầng có sẵn. Khuyến khích phát triển các loại hình nhà ở sinh thái, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Không gian nhà ở tổ chức phù hợp đặc điểm sản xuất của hộ gia đình...

Cũng theo dự thảo, Đà Nẵng cũng quy hoạch Phân khu Công nghệ cao theo hướng tăng cường liên kết Bắc – Nam và Đông – Tây.

Cụ thể, để tăng cường liên kết giữa phân khu công nghệ cao và phân khu sườn đồi, phân khu cảng, hạ tầng được quy hoạch kết nối với nhà ga bên phân khu lõi xanh qua các nút giao, tuyến giao thông công cộng. Đồng thời bố trí các công trình công cộng thương mại dịch vụ tại các nút giao quan trọng, vừa là điểm nhấn, vừa đảm bảo sự kết nối về mặt chức năng như thương mại dịch vụ, bệnh viện, công cộng...

Tăng cường liên kết Đông - Tây trong phân khu công nghệ cao, sẽ quy hoạch các khu chức năng cấp đô thị trên tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài; quy hoạch tuyến đường song song với đường ĐT 602 đảm bảo lưu thông nội bộ, an toàn giao thông và giảm tải cho tuyến ĐT 602.

Ngoài ra, tăng cường liên kết giữa phân khu công nghệ cao và phân khu sườn đồi. Về hạ tầng kết nối thoát nước mưa và thoát nước thải; về giao thông quy hoạch tuyến 29m và 49m; quy hoạch tiếp tục các khu tái định cư phục vụ cho việc tái định cư các dự án trong khu vực, bổ sung hạ tầng xã hội hợp lý, đảm bảo bán kính phục vụ và không bị chia cắt bởi giao thông đối ngoại.

Link bài gốc: Đà Nẵng quy hoạch phân khu công nghệ cao hơn 3.655ha
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,206
Bài viết
63,434
Thành viên
85,856
Thành viên mới nhất
hailongvan

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN