KT-XH Chuyện con lừa lực lưỡng bị con dơi bé tí đoạt mạng: Lý do cảnh tỉnh nhiều người trong chúng ta!

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
16,182
1
38
TIN MỚI

Ở châu Phi, có một loại lừa đen có cơ thể rất lực lưỡng. Cứ đến tầm tối muộn của ngày hè, khi các vì sao đua nhau sáng lấp lánh trên bầu trời cao vời vợi, sự tĩnh mịch bao trùm lên khắp không gian, chúng mới kéo nhau ra đồng cỏ hoang, thận trọng thưởng thức những đám cỏ non xanh mơn mởn.

Khi đó, những con dơi có thân hình bé nhỏ sẽ lặng lẽ tiến lại gần những con lừa. Chúng thản nhiên "hạ cánh" cạnh những con lừa đen, thè đầu lưỡi bé tí của mình ra, hết sức dịu dàng, nhẹ nhàng liếm láp lên cổ chân của đối phương.

Cử động của chúng êm dịu chẳng khác nào hai người yêu nhau đang trao cho nhau nụ hôn nồng nàn.

Mới đầu, những con lừa đen dường như không quen với sự tiếp xúc này, chúng liên tục cử động chân, dùng đuôi vẩy qua vẩy lại để xua đuổi dơi. Thế nhưng lâu dần, có lẽ là do lưỡi của con dơi quá đỗi mềm mại nên lừa đen bắt đầu quen dần với sự dịu dàng, nhẹ nhàng mà con dơi đem lại cho nó.

Nó cứ thế tiếp tục thưởng thức cỏ non, cảm giác thật thư giãn, thảnh thơi. Lừa thực sự đã bị dơi làm cho phê pha, không còn tỉnh táo để nhận biết về mọi việc xung quanh.

Một lúc sau, con dơi mới cắn một vết nhỏ trên cổ chân lừa, bắt đầu hút máu của lừa. Hút đến khi no căng rồi, nó mới lặng lẽ bay đi.

Thế nhưng bi kịch của lừa vẫn chưa dừng lại ở đó. Con này đi, ngay sau đó lại có con khác bay tới, thay nhau hút cạn máu của lừa. Con lừa đáng thương vẫn không hề hay biết gì, vẫn thản nhiên gặm cỏ.

Nhưng không được lâu, cơ thể cường tráng của lừa bỗng nhiên đổ sụp xuống, không thể cử động được.

Chuyện con lừa lực lưỡng bị con dơi bé tí đoạt mạng: Lý do cảnh tỉnh nhiều người trong chúng ta! - Ảnh 1.


Ảnh minh họa.


Loài dơi sinh sống ở châu Phi này không chỉ có thể giết chết lừa đen mà còn có thể giết chết cả con người, cũng bằng chính cái lưỡi êm ái và dịu dàng của nó. Người ta gọi chúng là loài "dơi giết người".

Con lừa đen khỏe mạnh cường tráng như vậy nhưng chết dưới cái lưỡi bé tí của loài dơi lúc nào không hay, thực sự, đây là cảnh tượng khiến chúng ta phải thốt lên kinh ngạc.

Lời bình

Thực ra, rất nhiều khi con người chúng ta cũng phạm sai lầm như của lừa đen, bị mê hoặc bởi sự dịu dàng đầy giả dối mà không hề nhận ra, ngay cả khi đã rơi vào bẫy rồi có khi vẫn không hay biết và đến khi nhận ra thì đã quá muộn, không thể tự thoát ra, buộc phải đón nhận kết cục tồi tệ nhất, khiến bản thân bị hủy diệt.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần duy trì một cái đầu tỉnh táo để nhận diện và phán đoán cái gì là có hại và cái gì là vô hại. Đừng để bản thân bị đánh lừa bởi những thức, những cảm giác tốt đẹp lúc ban đầu để rồi trở nên lú lẫn, mù quáng.

Trong cuộc đời của mỗi người, ít nhiều cũng sẽ gặp phải những kẻ miệng thơn thớt nhưng tâm địa nham hiểm độc địa, bề ngoài có vẻ như họ đối xử với ta rất tử tế nhưng trong lòng lại muốn đẩy ta xuống vực sâu.

Nếu không tỉnh táo, bị những lời đường mật làm cho phê pha, túy lúy như con lừa trong câu chuyện trên, hậu quả ra sao có lẽ không khó để hình dung.

Chuyện con lừa lực lưỡng bị con dơi bé tí đoạt mạng: Lý do cảnh tỉnh nhiều người trong chúng ta! - Ảnh 2.


Đừng nên mất cảnh giác với những lời đường mật, dịu dàng, bởi đằng sau nó có thể là một bộ mặt khác, có thế hại chết bạn mà bạn chưa nhìn ra. Ảnh minh họa.


Từ xa xưa, cổ nhân đã đúc kết và để lại cho con cháu những lời răn vô cùng chí lý và đáng ngẫm trong cách đối nhân xử thế. "Tâm hại người không được có nhưng tâm phòng người thì không thể không có"

Hãy luôn mang một tâm thái đề phòng, điều đó không thừa, nhất là trong xã hội chạy theo lợi ích, sẵn sàng vì giá trị vật chất mà chà đạp lên đạo lý như ngày nay.

Đừng để bản thân trở thành những con lừa bị sự dịu dàng chết người của những con dơi mê hoặc rồi giết chết một cách dễ dàng.

Trong cuộc sống, có những người rất đáng để kết giao những cũng không thiếu những người nhất định phải tránh xa, phải đề phòng. Những kẻ giả dối là một trong số đó.

Steve Jobs chỉ ra ranh giới giữa người thành công và kẻ mơ mộng, tất cả đều nằm ở 1 đức tính này: Đừng bao giờ "há miệng chờ sung"

Pháp luật và Bạn đọc

Link bài gốc: Chuyện con lừa lực lưỡng bị con dơi bé tí đoạt mạng: Lý do cảnh tỉnh nhiều người trong chúng ta!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
28,264
Bài viết
30,755
Thành viên
85,150
Thành viên mới nhất
buiducthangk6d

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN