KT-XH 5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiệt độ trung bình vào mùa hè tại nhiều quốc gia trên thế giới đang ngày càng tăng. Từ châu Âu đến châu Á, nắng nóng kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của con người.

Để làm giảm bớt nhiệt độ vào những ngày hè, chuyên gia đã đưa tiết lộ những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích mà nhiều người không hề hay biết đâu nhé!

1. Hạn chế những hoạt động thể chất

5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết - Ảnh 1.


Mỗi khi mùa hè đến, mọi người thường cho rằng họ cần tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động thể chất để nâng cao sức khoẻ. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng khi trời thực sự nóng, cơ thể chúng ta sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ.

Vì vậy, vào mùa hè, tốt hơn hết bạn nên hạn chế các hoạt động thể chất nếu có thể cho đến khi nhiệt độ dễ chịu trở lại.

2. Thay ga giường của bạn thành màu sáng

5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết - Ảnh 2.


Mặc dù việc thường xuyên thay ga giường vào thời điểm nào cũng vô cùng quan trọng nhưng chuyên gia cho rằng vào mùa hè, ga giường sáng màu là thứ mà bạn nên sử dụng. Việc dùng ga giường sáng màu sẽ giúp phản xạ ánh sáng và nhiệt thay vì hấp thụ nhiệt nếu dùng ga tối màu.

3. Sử dụng những chiếc gối nhỏ hơn

5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết - Ảnh 3.


Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng nếu sử dụng những chiếc gối nằm nhỏ hơn, những đêm hè của bạn sẽ mát mẻ hơn rất nhiều. Theo khoa học, phần đầu của bạn là phần có nhiệt độ khá cao so với cơ thể. Do đó, nếu sử dụng một chiếc gối mỏng hơn, đầu bạn sẽ thoáng hơn và làm nhiệt độ cơ thể cũng được hạ xuống.

4. Đặt chậu cây trong nhà

5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết - Ảnh 4.


Ngoài công dụng hấp thụ khí độc, tăng cường oxy và hơi ẩm, các loại cây trồng trong nhà như nha đam, lưỡi hổ hay trầu bà còn thường hay được nhiều người sử dụng để xua tan cái nóng oi bức của ngày hè. Trong đó, cây trầu bà và vạn niên thanh với khả năng hấp thụ các loại khí độc và nhả oxy ra ngoài môi trường rất phù hợp với môi trường sử dụng điều hoà.

5. Không uống nước có gas hoặc ăn kem

5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết - Ảnh 5.


Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất mà 99% mọi người đều mắc phải. Ăn một cốc kem hoặc uống nước giải khát có gas vào ngày hè nghe thật sảng khoái nhưng thật ra nó chẳng hề có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt.

Trên thực tế, tác dụng làm mát của kem hay uống đồ có ga chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian rất ngắn. Thậm chí, nó còn làm cho nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng cao hơn do cơ thể cần tạo nhiệt để tiêu hoá thức ăn có hàm lượng calo cao. Do đó, nếu muốn giải nhiệt nhanh và hiệu quả, nước lọc vẫn là phương án số 1.

Nguồn: Brightside

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè nóng nực?


Link bài gốc: 5 mẹo giúp đối phó với mùa hè nóng nực, điều cuối 99% mọi người đều làm sai nhưng không biết
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN