KT-XH Xây dựng quy trình thu ngân sách nhà nước thông qua mã định danh khoản thu

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
23,634
5
38
TIN MỚI

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến; hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát chi ngân sách nhà nước...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ lưu ý một số công việc cụ thể trong điều hành, quản lý ngân sách nhà nước, những vấn đề cần ưu tiên thực hiện sớm, chặt chẽ, đúng quy định cũng như các vấn đề liên quan tới quản lý công sản, đầu tư công, dự trữ nhà nước, thị trường trường tài chính, dịch vụ tài chính...

Theo Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước 5 tháng ước đạt 667,9 nghìn tỷ đồng, bằng 49,7% dự toán, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2020 (thu ngân sách Trung ương ước đạt 347 nghìn tỷ đồng, bằng 46,9% dự toán; thu ngân sách địa phương ước đạt 320,9 nghìn tỷ đồng, bằng 53,1% dự toán).

Tổng chi cân đối ngân sách nhà nước 5 tháng đạt 581,6 nghìn tỷ đồng, bằng 34,5% dự toán (cùng kỳ năm 2020 là 34,6%).

Bộ Tài chính nhận định, các nhiệm vụ chi ngân sách 5 tháng đầu năm được thực hiện theo dự toán và tiến độ triển khai nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị sử dụng ngân sách. Cả ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương đã ưu tiên bố trí chi cho phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cụ thể, Trung ương đã chi từ dự toán chi dự phòng ngân sách Trung ương 2.057 tỷ đồng cho phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện 2 nhiệm vụ là bổ sung 1.740 tỷ đồng cho Bộ Y tế mua vaccine, các vật tư, hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị y tế cần thiết và hỗ trợ 317 tỷ đồng cho các địa phương kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Thu ngân sách 5 tháng tăng hơn 15%, bội thu 86,3 nghìn tỷ đồng

Báo tin tức/ TTXVN

Link bài gốc: Xây dựng quy trình thu ngân sách nhà nước thông qua mã định danh khoản thu
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
36,071
Bài viết
38,585
Thành viên
85,560
Thành viên mới nhất
dungnq1311

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN