KT-XH Trải nghiệm học tập tại trường đại học toàn diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Nguyễn Bích Ngọc (sinh năm 2000) hiện là sinh viên khoa Đạo diễn của Học viện Hý kịch Trung ương, Trung Quốc. Nữ sinh Hà Nội theo học tại một trong những cái nôi đào tạo nghệ thuật lớn nhất Trung Quốc nhờ dành học bổng Chính phủ nước này.

Trải nghiệm học tập tại trường đại học toàn diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 1.


Bích Ngọc nhận được học bổng Chính phủ Trung Quốc. (Ảnh: NVCC)


Năm 2008, khi đang xem tivi, Ngọc vô tình nghe được bài hát vô cùng lôi cuốn, không những âm nhạc làm động lòng người mà những cảnh quay trong MV cũng khiến 10x không thể rời mắt. “Ngay khoảnh khắc ấy, em đã hạ quyết tâm, nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời”, Ngọc nói. Sau này tìm hiểu Ngọc mới biết đó là bài Beijing Welcomes You - bài hát nhân dịp đếm ngược 100 ngày đến Olympic – Thế vận hội Mùa hè 2008 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

11 năm trôi qua nhanh, mong ước của Ngọc dần trôi vào quên lãng. Sau khi học hết cấp 3, cô thi đỗ Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và theo học chuyên ngành Đạo diễn. Nữ sinh bận rộn với chương trình học tập trên lớp và các buổi thực hành, học thực tế tại các nhà hát.

Tháng 5/2019, sau khi đọc được thông báo của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội về việc tuyển chọn sinh viên đi học Dự án đào tạo học vị cử nhân tại Học viện Hý kịch Trung ương, cô không thể ngừng nghĩ về ước mơ thuở 8 tuổi.

Dù trình độ tiếng Trung ở con số 0, tiếng Anh ở mức “đủ dùng”, Ngọc vẫn “đánh liều” làm hồ sơ đăng ký. Hai tháng sau, cô nhận được thông báo đỗ học bổng nhờ điểm trung bình học tập, ý thức học và hạnh kiểm đều ở mức tốt.

Sau khi sang Trung Quốc, 10x trải qua một năm học tiếng Trung tại Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, rồi mới chính thức nhập học tại ngôi trường nghệ thuật. Hai tuần đầu tiên, Ngọc stress vì không thể nhớ nổi mặt chữ. Thêm vào đó, áp lực phải học thật nhanh để làm tốt bài kiểm tra tiếng CSC thì mới có thể ở lại Trung Quốc khiến em luôn trong tình trạng hoang mang, lo sợ.

“Lần đầu tiếp xúc với chữ tượng hình, trong đầu một đứa hay quên và lười học như em bị loạn hết cả lên. Em phải học từ 10-40 từ mới và ngữ pháp trong một ngày. Thêm vào đó, ngày nào cũng phải kiểm tra chính tả và tuần nào cũng có bài kiểm tra”, Ngọc kể lại.

Thời điểm đó, sau khi học trên lớp từ sáng đến 7h30 tối, về nhà, Ngọc tiếp tục học đến 11h30 đêm. Ngọc học liên tục, luyện viết nhiều đến bức bị chai tay, bật máu.

Từ đứng bét bảng, cô dần dần trở thành học sinh đứng nhất lớp.

Trải nghiệm học tập tại trường đại học toàn diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc - Ảnh 2.


Từ con số 0, Bích Ngọc đã chinh phục được HSK 5 tiếng Trung. (Ảnh: NVCC)


Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Trung, Ngọc bắt đầu theo học tại Học viện Hý kịch Trung ương. Nữ sinh cho biết giảng viên và sinh viên của trường đều là những diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc. Có thể kể đến những tên tuổi gạo cội trong làng nghệ thuật Trung Quốc đang là giảng viên như Trần Hảo – từng thủ vai "Như Ý" (Như Ý Cát Tường), A Châu (Thiên Long bát bộ), "Điêu Thuyền" (Tân Tam quốc diễn nghĩa),...

Ngoài ra, sinh viên của trường còn có nhiều ngôi sao trẻ như Dịch Dương Thiên Tỉ, Lưu Hạo Nhiên,... “Thỉnh thoảng học trên trường, em được gặp những bạn diễn viên nổi tiếng. Trong số đó, em thích nhất là diễn viên Lưu Hạo Nhiên”, 10x chia sẻ.

Với chuyên ngành Đạo diễn, Ngọc không phải lên lớp quá nhiều bởi sinh viên chủ yếu dành thời gian ngoài giờ để tự học, tự luyện bài, dàn dựng vở diễn cùng các bạn học khác. Mỗi học kỳ, sinh viên sẽ phải trải qua những bài tập đạo diễn, lên ý tưởng tập dượt, sắp xếp, chuẩn bị và quay. Tùy theo từng năm học mà độ khó, độ dài sẽ tăng dần lên.

Một người đạo diễn sẽ phải biết rất nhiều kỹ năng để có thể chỉ đạo diễn xuất, hướng dẫn và làm mẫu cho diễn viên. Vì vậy, sinh viên ngành này phải học qua rất nhiều môn như khí công, võ thuật, múa ba lê, khiêu vũ phương Tây,...

Dù bận rộn với việc học, Ngọc vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đi dạy thêm tiếng Trung và tham gia hoạt động ngoại khoá, hỗ trợ sự kiện. Ngoài ra, Ngọc cũng làm đạo diễn của một số dự án nhỏ về thương hiệu, kinh doanh để nâng cao tay nghề. Ngọc từng nhận được giải nhì toàn quốc trong cuộc thi làm video chia sẻ cảm nhận về Trung quốc của một du học sinh.

Trong những năm học, Ngọc đặt mục hoàn thành tốt chương trình học tại trường, và làm thêm trau dồi kinh nghiệm, để có một bộ hồ sơ đẹp “săn” học bổng thạc sĩ tại Trung Quốc.

Công việc ít người biết có mức lương hấp dẫn

Link bài gốc: Trải nghiệm học tập tại trường đại học toàn diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,206
Bài viết
63,434
Thành viên
85,856
Thành viên mới nhất
hailongvan

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN