BĐS Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,908
8
38
"Dấu ấn" thị trường bất động sản năm 2021

Có thể nhận thấy thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021 khá đặc biệt: cực kỳ sôi động vào nửa đầu năm, trầm lắng giai đoạn làn sóng covid thứ 4 bùng phát và có tín hiệu phục hồi nhanh sau giãn cách.

Ngay từ đầu năm 2021, thị trường đón nhận hàng loạt cơn "sốt đất" trên diện rộng toàn quốc, từ thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đến các tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Phước, Đồng Nai… Có nơi giá đất tăng gấp đôi chỉ sau vài tháng và chỉ tạm lắng xuống khi các Bộ, ngành, địa phương vào cuộc.

Cùng với "sốt đất" trên phạm vi cả nước, 2021 cũng là năm chứng kiến số lượng các nhà đầu tư BĐS tham gia thị trường tăng cao chưa từng có, tỷ lệ thuận với số lượng các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán.

2021 cũng là năm nở rộ trái phiếu doanh nghiệp. Theo thống kê của công ty chứng khoán SSI, chỉ trong 11 tháng đầu năm khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt trên 495.000 tỷ đồng, trong đó phát hành riêng lẻ chiếm 94,5%. Doanh nghiệp BĐS chiếm tới 27,7% tổng khối lượng phát hành.

Đây cũng là năm sôi động của thị trường M&A tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực BĐS với hàng loạt thương vụ giá trị từ Vingroup, NovaGroup, Dat Xanh Group,... Năm 2021, thị trường BĐS Việt Nam cũng đã chứng kiến khoảng 70%-80% sàn giao dịch BĐS đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Đây cũng là năm thị phần được phân chia lại rất nhanh, đến cuối năm, gần như thị phần của các công ty nhỏ lẻ bị đuối sức đã dịch chuyển về các công ty lớn có nguồn vốn tích lũy qua nhiều năm trước đây.

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022 - Ảnh 1.


Khu đô thị Gem Sky World tại Long Thành, Đồng Nai được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh


Có thể nói, năm 2021 là một năm BĐS trải qua nhiều thăng trầm và biến động, có cả kết quả tích cực và chưa tích cực. Vậy thị trường BĐS Việt Nam năm 2022 sẽ phát triển theo chiều hướng nào? Phân khúc, nguồn cung, nhu cầu, giá bán lẫn vùng miền nào sẽ chiếm lĩnh thị trường? Câu trả lời sẽ được tìm thấy tại Talkshow "Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022" vào lúc 14:00 - 16:00 thứ Ba, ngày 18/01/2022.

Dat Xanh Services chia sẻ dữ liệu độc quyền về thị trường BĐS đến cộng đồng

Sự kiện được tổ chức bởi Dat Xanh Services (Mã chứng khoán: DXS), với sự tham gia thảo luận từ các khách mời là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, công nghệ, dịch vụ BĐS và chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022 - Ảnh 2.


Dat Xanh Services sở hữu hệ thống hơn 55 công ty thành viên, hàng trăm văn phòng chi nhánh, Sàn giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc


Với lợi thế sở hữu hệ thống hơn 55 công ty thành viên cùng hàng trăm văn phòng, chi nhánh, sàn giao dịch, cộng thêm sự thạo tin từ hơn 10.000 nhân viên kinh doanh và gần 100.000 cộng tác viên có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, thông tin nghiên cứu thị trường của Đất Xanh có tính thực tiễn rất cao, đóng góp hiệu quả vào các quyết định chiến lược và sự thành công của Đất Xanh trong nhiều năm qua.

Tại sự kiện này, đơn vị tổ chức chính thức ra mắt Viện Nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services. Đồng thời, lần đầu tiên, Dat Xanh Services quyết định chia sẻ một phần dữ liệu độc quyền về thị trường BĐS Việt Nam đến cộng đồng.

Dẫn dắt Talkshow "Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022" là Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services, TS Alex Pham – Một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, kinh tế, tài chính. Đồng hành cùng ông Alex Pham là các khách mời đặc biệt: ông Stephen Higgins - Executive Director, Head of Cushman & Wakefield Capital Market; ông Steven Derek Brown - Giám đốc Khách hàng Tổ chức - Thị trường Châu Âu của Mirae Asset Securities Vietnam; Bà Phạm Minh Anh - Giám đốc Dịch vụ cho vay Tài chính Cá nhân Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên United Overseas Bank (Việt Nam); ông Trần Ngọc Huy – Giám đốc Công nghệ iHOUZZ; Các quản lý cao cấp của các tổ chức, doanh nghiệp BĐS, công nghệ, tài chính uy tín trên thị trường như FINA, Propcom, Real Agent,…

Với góc nhìn đa chiều cùng những phân tích chuyên sâu về nhu cầu, nguồn cung, giá bán của từng vùng miền được cung cấp bởi hệ thống Dat Xanh Services, kết hợp với những góc nhìn đa chiều của các chuyên gia khách mời, sự kiện hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm.

Quý khách quan tâm đến sự kiện vui lòng đăng ký tham dự

Link bài gốc: Thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và xu hướng 2022
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,880
Bài viết
45,088
Thành viên
85,496
Thành viên mới nhất
lephuonganh

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN