BĐS Thêm một dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư bị thu hồi

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
38,544
9
38
Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, ngày 18/03/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định số 730/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Công ty cổ phần Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này. Tuy nhiên, từ khi có kết quả phê duyệt trúng thầu dự án cho đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất, chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư.

"Do đây là một dự án quan trọng trong chỉnh trang, nâng cấp đô thị, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nhà ở cho người dân, nên địa phương rất sốt ruột khi nhà đầu tư không có động thái triển khai dự án. Mới đây Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh xin trả lại dự án vì những khó khăn nội bộ không thể tiếp tục đầu tư dự án này.

Sau khi thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án này, địa phương sẽ hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư khác để tiếp tục triển khai thực hiện", Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Được biết từ ngày 12/3 - 11/4/2019, UBND tỉnh Sóc Trăng đã thông báo rộng rãi việc lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Có 3 nhà đầu tư tham dự, gồm: Liên danh CTCP Tập đoàn Đất Xanh - Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Hà Thuận Hùng, CTCP Tập đoàn FLC và CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường. Vượt qua hai đối thủ khác, CTCP Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt trúng sơ tuyển và được chỉ định thầu thực hiện Dự án này.

Thêm một dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư bị thu hồi - Ảnh 1.


Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt.


Theo quyết định phê duyệt tỷ lệ 1/500 của UBND tỉnh Sóc Trăng, dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt có diện tích 47,13ha, trong đó có hơn 14ha là đất ở; mục tiêu nhằm xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí, có các chức năng, gồm: dịch vụ thương mại tổng hợp, trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác phục vụ cho nhu cầu của người dân trong khu vực. Địa điểm thực hiện dự án tại Phường 5 và Phường 6, TP. Sóc Trăng; tổng chi phí thực hiện dự án bao gồm cả chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng (không bao gồm tiền sử dụng đất) trên 2.550 tỷ đồng.

Được biết mới đây UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã thu hồi chủ trương cho phép Tập đoàn FLC tiếp cận, nghiên cứu đầu tư 3 dự án khu đô thị với diện tích gần 800ha tại địa phương.

Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, hiện nay doanh nghiệp này đang nghiên cứu đầu tư khoảng 300 dự án tại hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước trong đó có nhiều tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Link bài gốc: Thêm một dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư bị thu hồi
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
50,636
Bài viết
52,849
Thành viên
85,678
Thành viên mới nhất
quatcongnghiepsaigon

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN