KT-XH Thành lập Hội Nghiên cứu thị trường liên ngân hàng Việt Nam

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
17,253
2
38
TIN MỚI
Thành lập Hội Nghiên cứu thị trường liên ngân hàng Việt Nam - Ảnh 1.


VIRA có sứ mệnh đưa "nghiên cứu thị trường tài chính - tiền tệ" trở thành một nghề trong top 10 công việc hấp dẫn nhất trong các NHTM (Ảnh minh họa).


VIRA được cấp phép thành lập theo Quyết định số 604/QĐ-BNV ngày 31/8/2010 của Bộ Nội vụ, sau 5 năm hình thành và xây dựng từ mô hình câu lạc bộ.

Tiền thân VIRA là nhóm phân tích thị trường đến từ 7 ngân hàng , gồm: Maritime Bank, BIDV, Techcombank, SCB, Vietcombank, NCB và MB.

Cùng với nhóm thành viên sáng lập, tới nay đã có nhiều ngân hàng thương mại trong nước tham gia, gồm: OCB, ACB, TPBank, VPBank, Sacombank, DongA Bank, Vietbank, NamABank, SeABank, Agribank, PVComBank, Eximbank, HDBank, CBB, ABBank, VietABank, VietinBank, VIB.

Theo Điều lệ, VIRA có tầm nhìn trở thành 1 hội nghề nghiệp có uy tín trong ngành ngân hàng; có sứ mệnh đưa "nghiên cứu thị trường tài chính - tiền tệ" trở thành một nghề trong top 10 công việc hấp dẫn nhất trong các NHTM.

Mục tiêu hoạt động của VIRA nhằm hỗ trợ tích cực và đóng góp hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của các ngân hàng; đóng góp vào quá trình xây dựng và thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước; phát triển nghề nghiệp nghiên cứu thị trường trong các ngân hàng.

TS. Trịnh Quang Anh, Chủ nhiệm VIRA cho biết: "VIRA là diễn đàn để các bộ phận, cá nhân làm công tác nghiên cứu, phân tích thị trường tài chính - tiền tệ duy trì và phát triển nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn nhằm hỗ trợ tích cực và đóng góp hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của từng ngân hàng cũng như toàn ngành; và làm cầu nối truyền tải và phản hồi chính sách giữa Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại".

Trước khi chính thức ra mắt, qua mô hình câu lạc bộ với hoạt động thời gian qua, VIRA đã tổ chức được 20 cuộc tọa đàm, hội thảo với thành phần tham gia là giới nghiên cứu phân tích thị trường, giới kinh doanh tiền tệ - giấy tờ có giá đến từ các ngân hàng thương mại và các định chế tài chính khác.

Cùng đó, đầu mối này đã thực hiện hoạt động khảo sát dự báo hàng tháng các biến lạm phát, lãi suất, tỷ giá từ đầu năm 2017 tới nay, tạo thêm góc nhìn dự báo tham khảo trên thị trường.

Bizlive

Link bài gốc: Thành lập Hội Nghiên cứu thị trường liên ngân hàng Việt Nam
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
29,386
Bài viết
31,881
Thành viên
85,227
Thành viên mới nhất
giahoang

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN