BĐS Thả nổi phân lô, bán nền hàng loạt đồi chè, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI

Ngày 2/12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều tra làm rõ vụ hiến đất mở đường, phân lô, tách thửa tại phường Lộc Phát và xã Đam B’ri (TP Bảo Lộc). Chỉ riêng việc khám nghiệm hiện trường đã kéo dài hơn 10 ngày với sự tham gia của nhiều ban ngành: Công an, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở GTVT, Sở NN&PTNT, UBND TP. Bảo Lộc…

Việc khám nghiệm hiện trường nhằm xác minh tin báo tội phạm do Thanh tra tỉnh Lâm Đồng chuyển đến đối với một số dấu hiệu sai phạm trong việc hiến đất mở đường, phân lô, tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh , UBND TP Bảo Lộc đã kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, Trưởng phòng Quản lý đô thị Bảo Lộc Bùi Thanh Chung, nguyên Chủ tịch UBND xã Đam B’ri Nguyễn Văn Hán, Phó Chủ tịch UBND xã Đam B’ri Nguyễn Mạnh Hùng bị kỷ luật khiển trách.

Ông Phùng Khắc Cương (công chức địa chính xã Đam B’ri) và bà Vũ Thị Thìn (công chức địa chính phường 1) bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Đậu Ngọc Giang (công chức địa chính phường 2) bị hạ bậc lương.

Mặt khác, UBND TP Bảo Lộc cũng trình Thành ủy Bảo Lộc cho chủ trương chuyển đổi công tác đối với các ông: Đậu Công Hải (Trưởng phòng TN&MT), Bùi Thanh Chung (Trưởng phòng Quản lý đô thị Bảo Lộc), Nguyễn Văn Hán (Chủ tịch UBND xã Đam B’ri nhiệm kỳ 2016-2021).

UBND TP Bảo Lộc đã thuyên chuyển công tác đối với 4 công chức Địa chính - xây dựng của các xã, phường, bao gồm xã Đam B’ri, phường 1, phường 2 và phường Lộc Phát.

Dư luận tại địa phương cho rằng cần xử lý trách nhiệm của UBND TP Bảo Lộc và Sở TN&MT Lâm Đồng vì để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng nói trên.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận, nhiều hộ gia đình, cá nhân lợi dụng việc hiến đất mở đường để hợp thửa, tách thửa, chuyển mục đích và phân lô nhằm chuyển nhượng, hưởng lợi nhưng không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

 Thả nổi phân lô, bán nền hàng loạt đồi chè, nhiều cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 1.


Máy xúc hoạt động rầm rộBản chất của việc hiến đất nói trên chủ yếu để phân lô, tách thửa, phục vụ lợi ích cá nhân chứ không phải phục vụ lợi ích công cộng. Tình trạng phân lô đất nông nghiệp, xây dựng các công trình giao thông làm thay đổi hiện trạng sử dụng, có dấu hiệu hủy hoại tài nguyên đất.Một số đối tượng môi giới bất động sản “vẽ” các khu đất này thành những “dự án bất động sản”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội nhằm thu hút người mua, lừa dối khách hàng.

Theo Thanh tra tỉnh, một số cơ quan, cá nhân đã chấp nhận hồ sơ, căn cứ vào đơn xin hiến đất để ghi nhận hiện trạng vào hồ sơ địa chính, từ đó gián tiếp ghi nhận công trình vi phạm, tạo điều kiện cho người sử dụng đất được tách thửa vì lợi ích cá nhân.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho rằng, UBND TP. Bảo Lộc có biểu hiệu buông lỏng công tác quản lý sử dụng đất đai, quản lý hoạt động xây dựng hạ tầng nhằm tách thửa của một số cá nhân trên địa bàn. Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh có dấu hiệu cố ý bỏ qua các sai phạm trong quá trình thẩm định hồ sơ và đề nghị Sở TN&MT ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa cho các trường hợp không đảm bảo điều kiện.


 Thả nổi phân lô, bán nền hàng loạt đồi chè, nhiều cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 2.

Xây hồ cảnh quan trên đất nông nghiệp

Liên quan tới tình trạng phân lô bán nền, ngày 29/11, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng rà soát, báo cáo tình trạng phân lô bán nền tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, gửi về bộ trước ngày 6/12/2021.

Các nội dung chính cần được báo cáo: Ở Bảo Lộc, có khoảng 100 dự án lớn nhỏ đã và đang thi công các hạng mục và chào bán rầm rộ.

Ở Bảo Lâm, số dự án ít hơn nhưng diện tích từng dự án lại lớn hơn, có nhiều dự án áp sát rừng; những dự án bất động sản trái phép đang rầm rộ thi công là những đại dự án có diện tích hơn 10ha, thậm chí 41ha (gấp 1,4 lần khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt).

Có dự án nằm ngay trong trung tâm TP Bảo Lộc, vi phạm nghiêm trọng về kinh doanh bất động sản.

https://tienphong.vn/tha-noi-phan-l...i-che-nhieu-can-bo-bi-ky-luat-post1397823.tpo
Tiền phong

Link bài gốc: Thả nổi phân lô, bán nền hàng loạt đồi chè, nhiều cán bộ bị kỷ luật
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN