TIN MỚI
Dưới đây là 3 mẹo nhỏ khi ăn lẩu giúp bạn hạn chế lượng calo xấu nạp vào cơ thể của mình đó.
1. Cố gắng ăn thật nhiều rau nhúng lẩu
Trong món lẩu ngoài thịt thì rau xanh cũng là một món không thể bỏ qua. Hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh thay vì nhiều thịt để gia tăng lượng chất xơ chuyển hóa trong cơ thể. Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ không nhúng rau trong nồi nước lẩu quá lâu nếu không muốn rau bị biến chất, mất dinh dưỡng. Khi thấy rau nhúng lẩu có xu hướng chuyển sang màu vàng, ngả màu thì bạn đừng cố ăn thêm.
2. Pha sốt nhạt, tránh ăn sốt đậm
Nếu bạn đã chọn một vị nước lẩu đậm thì hãy cắt giảm vị sốt pha nhạt hơn. Để lựa chọn được loại sốt chấm không gây dư thừa calo, bạn nên chú ý tới phần nguyên liệu trong bát sốt này. Những phần sốt hảo hạng được phủ đầy gia vị có thể chứa rất nhiều calo khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn nước tương tỏi, hành pha loãng vì chúng tự nhiên và ít mặn hơn.
3. Ăn ít sản phẩm chế biến sẵn
Ngoài rau xanh hay thịt thì những sản phẩm chế biến sẵn như đậu phụ, chả cá, xúc xích, thanh cua, đậu hũ chiên cũng là một phần không thể thiếu của món lẩu. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên lựa chọn nhúng các topping như rau, nấm để ăn thay vì các loại thực phẩm chế biến sẵn sẽ tốt hơn cho cân nặng của mình.
Nguồn: Girlstyle
Hết Tết thanh lọc cơ thể với 5 loại "nước thần" từng được sao Việt lăng xê một thời
Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc: Tầm này đi ăn lẩu "giải ngấy" là chuẩn: nhớ kỹ 3 mẹo nhỏ để tránh nạp calo dư thừa
Dưới đây là 3 mẹo nhỏ khi ăn lẩu giúp bạn hạn chế lượng calo xấu nạp vào cơ thể của mình đó.
1. Cố gắng ăn thật nhiều rau nhúng lẩu
Trong món lẩu ngoài thịt thì rau xanh cũng là một món không thể bỏ qua. Hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh thay vì nhiều thịt để gia tăng lượng chất xơ chuyển hóa trong cơ thể. Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ không nhúng rau trong nồi nước lẩu quá lâu nếu không muốn rau bị biến chất, mất dinh dưỡng. Khi thấy rau nhúng lẩu có xu hướng chuyển sang màu vàng, ngả màu thì bạn đừng cố ăn thêm.
2. Pha sốt nhạt, tránh ăn sốt đậm
Nếu bạn đã chọn một vị nước lẩu đậm thì hãy cắt giảm vị sốt pha nhạt hơn. Để lựa chọn được loại sốt chấm không gây dư thừa calo, bạn nên chú ý tới phần nguyên liệu trong bát sốt này. Những phần sốt hảo hạng được phủ đầy gia vị có thể chứa rất nhiều calo khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn nước tương tỏi, hành pha loãng vì chúng tự nhiên và ít mặn hơn.
3. Ăn ít sản phẩm chế biến sẵn
Ngoài rau xanh hay thịt thì những sản phẩm chế biến sẵn như đậu phụ, chả cá, xúc xích, thanh cua, đậu hũ chiên cũng là một phần không thể thiếu của món lẩu. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên lựa chọn nhúng các topping như rau, nấm để ăn thay vì các loại thực phẩm chế biến sẵn sẽ tốt hơn cho cân nặng của mình.
Nguồn: Girlstyle
Hết Tết thanh lọc cơ thể với 5 loại "nước thần" từng được sao Việt lăng xê một thời
Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc: Tầm này đi ăn lẩu "giải ngấy" là chuẩn: nhớ kỹ 3 mẹo nhỏ để tránh nạp calo dư thừa
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Tp.HCM: Hoạt động cấp phép đất đai, xây dựng vào...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Vì sao phụ nữ đi du lịch một mình nhiều hơn nam...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Hòa Bình đưa loạt dự án vào "tầm ngắm", có thể bị...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
"Điểm danh" dự án đất nền tại Thái Nguyên trong tầm...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Vay gần 2 tỷ mua nhà, 9X rơi vào khủng hoảng khi...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Bí kíp sở hữu ngay dự án đắt giá tại trung tâm mới...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu