Sinh viên than nóng… “phát ốm” ở xóm trọ

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,483
12
38
Cái nóng gần 40 độ C ở Hà Nội trong mấy ngày vừa qua, cùng với những khó khăn muôn thưở như thiếu điện, thiếu nước, nhà trọ lụp xụp… khiến các sinh viên xa nhà ngắc ngoải trong hơi nóng.
Nóng “như chưa từng được nóng”

Trong những ngày qua nhiệt độ Hà Nội luôn ở ngưỡng gần 40 độ C. Cái nóng len lỏi vào từng nhà,tới từng người mà trong đó, hứng chịu nhiều nhất là sinh viên thuê nhà trọ. Trên Facebook, cơ man những câu biểu cảm trạng thái nóng và nóng như chưa từng được nóng…

Trong những ngày này với phòng trọ giống như “lò bát quái”. Nhỏ hẹp, thấp, lụp xụp, bao bọc xung quanh là những ngôi nhà cao tầng không một cây xanh… Cái nóng rọi thẳng xuống mái lợp bờ lô xi măng, tỏa ra phòng trọ. Có cảm giác, sinh viên ở các xóm trọ trở thành tâm điểm của cái nóng.

Cả xóm dùng chung quạt.


Đó là chưa kể, tình trạng mất điện, mất nước vẫn chưa được khắc phục trong các nhà trọ sinh viên ngay cả trong những đợt nắng nóng thế này. Bạn Bùi Văn Minh (Sinh viên trường Đại học Mở) ngậm ngùi chia sẻ: “Đã nóng thì chớ, chỗ tớ ở còn thiếu nước gần hai ngày qua. Tụi mình cứ hứng rí rách từng ca nước từ cái vòi cũ kỹ, nước ăn còn chưa đủ, chứ chưa nói đến nước sinh hoạt.

Bạn Nguyễn Văn Long (sinh viên năm ba trường Học viện tài chính) cũng không khỏi bức xúc: “Cứ chọn những lúc nóng nhất, chiều và tối là cắt điện, chúng tớ vật vã tìm đủ cách để chống chọi với cái nóng, nhưng vẫn không hạ hoả”.

Quạt chế cùng bơm xe đạp


Nhưng cái nóng không làm “khuất phục” các sinh viên. Chính cái nóng gần 40 độ C này lại giúp cho mọi người được “chiêm ngưỡng” những cách chống nóng độc đáo chỉ giới sinh viên mới có.

Các nữ sinh viên chọn cách chống nóng hiệu quả nhất bằng cách dọn dẹp nhà cửa. Nguyễn Thị Kim Loan (sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm, khi nhà cửa gọn gàng ngăn nắp thì trông sẽ mát mẻ hơn rất nhiều”.

Quạt chế cùng bơm xe đạp.


Trong khi đó, các nam sinh sáng tạo các cách chóng nóng mới, độc đá. Cách thông thường chậu nước đặt trước quạt để xua tan đi hơi nóng nhưng chưa đủ... Bùi Duy Khiêm (sinh viên trường Đại học điện lực) phải chế thêm bơm xe đạp để phun nước cho nhiệt độ phòng luôn ở mức chịu đựng được. Mốt đắp khăn ướt lên đầu giữ ẩm cũng rất thịnh hành.

Bên cạnh những người tìm cách “chống nóng tại gia” thì cũng rất nhiều trốn nóng bằng cách di cư… về quê hoặc đến những nơi công cộng. Những ngày này thư viện các trường luôn đông đúc thoáng lại vừa có điện chùa, điều hòa chùa…

Theo Baolaodong


(Sưu tầm và chia sẻ bởi Sinhvienthamdinh.Com)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,505
Bài viết
56,727
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN