BĐS Quy hoạch của TP.HCM đã lạc hậu

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
37,097
9
38
TIN MỚI

Quy hoạch của TP.HCM làm cách đây hơn 10 năm giờ đây đã bộc lộ nhiều bất cập, lạc hậu so với thực tế. Đó là thông tin được ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến Trúc TP.HCM nêu lên tại Phiên họp UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7, 7 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 8 năm 2022 ngày 4/8.

Quy hoạch chung của TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2010. Trên cơ sở này, thành phố đã quy hoạch 1/2.000 từ năm 2012-2013 để làm cơ sở pháp lý thực hiện công tác đầu tư, kêu gọi đầu tư, thu hồi đất… Song, so với 10 năm trước, quy hoạch này đã thể hiện rõ nhiều bất cập, lạc hậu.

Quy hoạch của TP.HCM đã lạc hậu - Ảnh 1.


TP.HCM đang xây dựng đề án quy hoạch chung để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh của thành phố.


Ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết, những bất cập đã được chỉ rõ qua phản ánh của người dân và doanh nghiệp… Đó là bất cập về chức năng sử dụng đất đối với các khu vực trường học, bệnh viện, công viên, hệ thống giao thông và thành phố không thể xây nhà cao tầng trên tuyến đường nhỏ. Do đó, các địa phương cần rà soát lại quy hoạch, để tăng thêm đường sá, công viên, không gian công cộng…

“Điều chỉnh quy hoạch là việc cần phải làm và tất cả những yêu cầu đó đã được tích hợp vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP.HCM. Tôi đề nghị các quận, huyện rà soát lại khả năng điều chỉnh quy hoạch, tiết kiệm những chỉ tiêu nào mình chưa sử dùng dồn lại cho những nhu cầu đầu tư cấp bách nhất của hiện nay”, ông Nguyễn Thanh Nhã nói./.

Chuyển 5 huyện lên quận ở TPHCM: Lo bài toán quy hoạch


VOV

Link bài gốc: Quy hoạch của TP.HCM đã lạc hậu
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
49,168
Bài viết
51,379
Thành viên
85,640
Thành viên mới nhất
keonhacaikto

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN