BĐS Quảng Bình rà soát, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
44,620
12
38
Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 tỉnh Quảng Bình ngày 8/2 vừa tổ chức cuộc họp để rà soát tiến độ triển khai dự án.

Quảng Bình rà soát, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 - Ảnh 1.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Báo Quảng Bình


Tại cuộc họp, theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình cho biết, đến nay, Dự án thành phần 1 - Đường ven biển đã hoàn thành bàn giao 79,5/80km; công tác trích đo chỉnh lý địa chính hoàn thành 80/80km (đạt 100%); thu hồi đất hoàn thành 79,95/80 km (đạt 99,93%); định giá đất cụ thể hoàn thành 69,72/80 km (đạt 87,15%); kiểm đếm tài sản hoàn thành 79,51/80 km (đạt 99,38%); công tác áp giá, công khai phương án hoàn thành 66,06/80 km (đạt 82,58%); hoàn thành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) 63 km.

Cũng theo Sở GTVT Quảng Bình cho biết, công tác GPMB đối với phần tài sản trang trại nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi của các tổ chức, hộ gia đình hiện đang còn vướng mắc bởi 31 chủ sở hữu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với Dự án thành phần 2 - Cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Quảng Bình cho biết, hiện nay, các công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi; thiết kế kỹ thuật, dự toán; lựa chọn nhà thầu xây lắp... đã hoàn thành.

Nhà thầu đã và đang chuẩn bị các thủ tục để làm đường vào thi công các hạng mục cọc khoan nhồi và hạ bộ cầu Nhật Lệ 3 phía địa phận xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh).

Về công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB, theo Sở KH&ĐT cho biết, các địa phương đã hoàn thành đo đạc hiện trường, trích đo, chỉnh lý địa chính, đang thực hiện kiểm đếm tài sản, áp giá bồi thường, đồng thời đặt mốc cụ thể dự kiến hoàn thành công tác chi trả và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Cũng tại cuộc họp, đại diện các sở, ban ngành và địa phương liên quan đã báo cáo về một số khó khăn trong quá trình triển khai các dự án. Theo đó, các dự án vẫn còn gặp phải một số vướng mắc liên quan đến công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; tái định cư; di dời công trình hạ tầng kỹ thuật; điều chỉnh quy hoạch chi tiết; xử lý phần tài sản trang trại nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi của các tổ chức, hộ gia đình; và tình trạng một số hộ gia đình còn cản trở quá trình thi công dự án.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công đúng tiến độ.

Theo ông Phan Mạnh Hùng, đối với Dự án thành phần 1- Đường ven biển, trong thời gian chờ Bộ NN&PTNT thẩm định và trình Thủ tướng phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, các sở, ngành, địa phương cần chủ động thực hiện các nội dung đã được Bộ này hướng dẫn. Đối với diện tích rừng trồng sản xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, diện tích rừng ngoài quy hoạch 3 loại rừng, cần khẩn thực hiện các thủ tục có liên quan để trình HĐND tỉnh và cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cùng với đó, các sở ngành liên quan phải khẩn trương hoàn thiện các thủ tục phê duyệt phương án di dời công trình hạ tầng kỹ thuật. Đối với phần tài sản trang trại nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi của các tổ chức, hộ gia đình bị ảnh hưởng và công tác tái định cư, UBND các huyện cần khẩn trương thực hiện, hoàn thành trước ngày 31/3/2023.

Quảng Bình rà soát, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 - Ảnh 2.


Nhà thầu thi công đã tập trung máy móc để bắt đầu xây dựng Cầu Nhật Lệ 3. Ảnh PV


Về Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở KH&ĐT tích cực phối hợp với các địa phương liên quan để bảo đảm công tác GPMB cho dự án.

Trong đó, đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB ở phía xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh) nhằm bàn giao mặt bằng thi công trong tháng 3/2023.

Đối với công tác GPMB địa phận xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), theo tiến độ sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà thầu vào tháng 7, vì vậy, UBND TP. Đồng Hới cần đôn đốc, đẩy nhanh thủ tục GPMB, sớm bàn giao mặt bằng thi công.


Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 tỉnh Quảng Bình có 2 dự án thành phần bao gồm: Dự án Thành phần 1 - Đường ven biển Quảng Bình và dự án Thành phần 2- Cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu.

Dự án Thành phần 1- đường ven biển Quảng Bình có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng, do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư. Và dự án Thành phần 2 - cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, do Sở KH&ĐT làm chủ đầu tư.


Link bài gốc: Quảng Bình rà soát, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
56,692
Bài viết
58,917
Thành viên
85,773
Thành viên mới nhất
trivas

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN