BĐS Phát hiện hàng loạt biệt thự, homestay chiếm đất rừng ở Măng Đen

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
37,097
9
38
Ngày 3/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) đã có báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm xây dựng lấn chiếm đất giao quản lý các lô biệt thự trên địa bàn.

Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của thị trấn Măng Đen phát hiện 16 trường hợp vi phạm. Trong đó, 13 trường hợp có hành vi sử dụng đất rừng vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, 3 biệt thự còn lại nằm ngoài vị trí được cấp phép xây dựng, lấn chiếm đất.

UBND thị trấn Măng Đen đề xuất Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện Kon Plông có phương án xử lý khác nhau đối với từng trường hợp. Riêng 13 trường hợp có hành vi sử dụng đất rừng vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, UBND thị trấn Măng Đen đề xuất phương án nộp phạt theo quy định, đồng thời tháo dỡ các hạng mục sai phạm trả lại hiện trạng ban đầu, trồng lại cây tại khu vực đã tháo dỡ.

Đơn cử như trường hợp của ông D.T.Đ. ở lô số 17, đường Phạm Văn Đồng (tổ dân phố 3) có hành vi sử dụng đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với diện tích 206m[SUP]2[/SUP], bao gồm xây dựng biệt thự nằm ngoài vị trí được cấp phép 77,1m[SUP]2[/SUP], xây dựng 10 homestay với tổng diện tích 128,9m[SUP]2[/SUP].


 Phát hiện hàng loạt biệt thự, homestay chiếm đất rừng ở Măng Đen - Ảnh 1.


Măng Đen là thị trấn còn giữ lại được nhiều nét hoang sơ, không khí trong lành do được rừng bao phủ.

Một trường hợp khác là ông P.K.K. ở số 8A đường Phạm Văn Đồng, có hành vi sử dụng đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với diện tích 198,6m[SUP]2[/SUP], bao gồm 8 homestay, dựng nhà gỗ 95m[SUP]2[/SUP].

Cũng hành vi này, ở đường Phạm Văn Đồng còn có trường hợp bà N.T.M.H. vi phạm với diện tích 399m[SUP]2[/SUP], bao gồm xây dựng biệt thự nằm ngoài vị trí được cấp phép 40,5m[SUP]2[/SUP], xây dựng homestay với tổng diện tích 358,7m[SUP]2[/SUP].

Liên quan tới các sai phạm này, một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kon Plông thông tin, hiện vẫn đang trong quá trình xử lý.

Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông sang Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định. Dự án này được HĐND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 9/2019 với quy mô hơn 21ha (diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá gần 4ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác gần 17ha).

Link bài gốc: Phát hiện hàng loạt biệt thự, homestay chiếm đất rừng ở Măng Đen
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
49,168
Bài viết
51,379
Thành viên
85,640
Thành viên mới nhất
keonhacaikto

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN