BĐS Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,347
7
38
TIN MỚI
Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 1.


Công trình này là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ ở Đồng Nai có diện tích khoảng 200m2 bao gồm 2 khu: Khu 1 tầng, có lợp mái dành cho ông bà đã nhiều tuổi; khu 2 tầng dành cho gia đình trẻ.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Không gian bên trong và bên ngoài kết nối với nhau bằng một khoảng đệm là hiên nhà với nhiều cây xanh. Để ngăn cách khu vực sinh hoạt với hàng hiên trước nhà, kiến trúc sư (KTS) sử dụng hệ cửa kính trượt giúp cho tầm nhìn không bị hạn chế.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 4.

Cây xanh được bố trí dọc sân cạnh nhà, giúp điều hòa và thanh lọc không khí.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 5.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 6.

Khoảng sân rộng trước nhà có thảm cỏ, hoa và nhiều loại cây khác nhau theo sở thích của từng thành viên, đây là nơi ông bà có thể đi dạo, chăm sóc cây cối cũng như là nơi để các cháu nô đùa, chạy nhảy.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 7.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 8.

Trong nhà, KTS lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, tối giản vừa nhằm đảm bảo công năng sử dụng vừa giúp tạo độ thoáng cho không gian. Mỗi phòng trong nhà đều bố trí một cửa sổ lớn để ánh sáng, không khí và gió tự nhiên có thể ra vào nhà dễ dàng, giúp tiết kiệm điện năng cho gia chủ.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 9.

Ngôi nhà lấy màu trắng làm tông chủ đạo cho ngoại thất kết hợp với màu nâu của gỗ và họa tiết màu xám.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 10.

KTS tạo hình cửa vòm ở những lối hành lang dẫn vào từng khu vực, đưa những đường cong, hình tròn vào nội thất để tạo sự mềm mại, cân bằng với những hình khối góc cạnh của ngôi nhà.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 11.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 12.

Để không gian không quá đơn điệu, tại phòng bếp, KTS cho ốp gạch thẻ trên tường trong khi phòng khách lát gạch gỗ giúp tăng sự ấm cúng. Phòng bếp kiêm phòng ăn tràn ngập ánh sáng nhờ bố trí rất nhiều cửa sổ bao quanh.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 13.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 14.

Giếng trời giúp việc đón ánh sáng và lưu thông không khí trong nhà tốt hơn, ngoài ra gia chủ còn trồng cây xanh dưới giếng trời để thiên nhiên luôn hiện hữu trong không gian sống, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 15.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai - Ảnh 16.

Nhiều người cho rằng nhờ việc ngôi nhà thiết kế không cầu kỳ, tập trung tạo không gian sống xanh, kết nối thiên nhiên đã giúp gia chủ có một tổ ấm đáng mơ ước.

Tiền phong

Link bài gốc: Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,705
Bài viết
43,913
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN