KT-XH Kiến nghị phá băng Quỹ Bảo lãnh tín dụng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
TIN MỚI

Tại cuộc họp, Hiệp hội DN TP HCM (HUBA) cho rằng Luật Hỗ trợ DN SME có hiệu lực từ đầu năm 2018, quy định nhiều quyền được hỗ trợ như quyền tiếp cận tín dụng; hỗ trợ thuế suất, kế toán; tiếp cận đất đai; mở rộng thị trường… nhưng khảo sát mới đây của HUBA cho thấy có khoảng 30% DN SME luôn khó khăn về vốn kinh doanh.

Hiệp hội cũng chưa nhận được bất cứ thông tin nào của DN về việc đã tiếp cận và thụ hưởng những chính sách hỗ trợ như luật đã quy định. TP HCM có Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN SME nhưng đến nay đã ngưng hoạt động do Chính phủ có quy định phải có tài sản bảo đảm để bảo lãnh vay vốn.

"DN không có tài sản thế chấp mới cần đến Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhưng quỹ phải đáp ứng điều kiện như trên là không phù hợp, cần gỡ bỏ. Hiệp hội cũng chưa nhận được thông tin trường hợp DN nào tiếp cận được Quỹ Hỗ trợ DN SME của Bộ Kế hoạch và Đầu tư" - ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch HUBA, thông tin.

Bà Phan Thị Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài chính TP HCM, cho biết Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN SME báo cáo từ năm 2018 đến ngày 30-6-2022 không phát sinh doanh số bảo lãnh tín dụng ký mới. Do thời gian này quỹ tập trung xử lý phần vốn góp của các tổ chức tín dụng, triển khai các biện pháp để chuyển sang mô hình công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn.

Liên quan đến bảo lãnh tín dụng, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM cũng cho hay trên địa bàn thành phố chưa triển khai cấp tín dụng đối với các khoản vay có bảo lãnh của Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN SME. Để tháo gỡ vướng mắc và tăng hiệu quả của Quỹ Bảo lãnh tín dụng DN SME, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM kiến nghị cần thống nhất các quy định phối hợp trong cấp tín dụng có bảo lãnh giữa quỹ và tổ chức tín dụng; hình thành nguyên tắc bảo lãnh cho các DN SME thiếu vốn tạm thời, các DN SME khởi sự kinh doanh cần khoản bảo lãnh nhưng chưa đáp ứng được quy định…

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng quốc gia để 'cứu' doanh nghiệp


Người lao động

Link bài gốc: Kiến nghị phá băng Quỹ Bảo lãnh tín dụng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,169
Bài viết
63,395
Thành viên
85,922
Thành viên mới nhất
quangxd22

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN