BĐS Dự án nhiều tai tiếng Gem Riverside của Đất Xanh dự kiến có pháp lý mới trong quý IV/2023

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Dự án nhiều tai tiếng Gem Riverside của Đất Xanh dự kiến có pháp lý mới trong quý IV/2023 - Ảnh 1.


Trong một báo cáo gần đây của Chứng khoán Vietcap (mã chứng khoán: VCI), dẫn thông tin từ ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) cho biết, công ty dự kiến sẽ nhận được giấy phép xây dựng cho dự án Gem Riverside vào quý IV/2023.

Theo đó, Chứng khoán Vietcap kỳ vọng, dự án được mở bán lại trong năm 2024 và sẽ được bán hết trong giai đoạn từ năm 2024 - 2026, thay vì năm 2027 như trong dự báo trước đó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án Gem Riverside nằm tại giao điểm nhánh sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố (TP. Thủ Đức, TP. HCM) từng được chủ đầu tư Đất Xanh truyền thông rầm rộ từ thời điểm năm 2018. Theo những thông tin được truyền thông lúc đó, dự án này có quy mô 6,7ha sẽ bao gồm 12 tòa tháp căn hộ cao 32 – 34 tầng, với khoảng 3.200 căn hộ.

VCI cũng dự báo, doanh số bán hàng của DXG (không bao gồm các dự án phát triển bất động sản của Đất Xanh Services) nhờ đó cũng được kỳ vọng sẽ tăng lên khoảng 6.300 tỷ đồng trong năm 2024, so với mức cơ sở thấp của năm nay là khoảng 800 tỷ đồng (giảm 60% so với năm 2022, chủ yếu đến từ dự án Gem Sky World).

Bên cạnh đó, Vietcap cũng kỳ vọng doanh số bán hàng tại Gem Sky World của Đất Xanh sẽ tăng trong nửa cuối năm nay so với doanh số bán hàng thấp trong nửa đầu năm nhờ các tiện ích như trường học và trung tâm mua sắm được hoàn thiện theo dự kiến, cùng với đó là sự gia tăng niềm tin của người mua nhà cũng như mặt bằng lãi suất cho vay thấp hơn.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2021-2022, DXG tích cực mua thêm quỹ đất mới tại Bình Dương (Park View & Park City) và tại các tỉnh miền Trung (chủ yếu từ Dat Xanh Services). Tỷ lệ nợ ròng/vốn chủ sở hữu của DXG tăng tương ứng từ 11% vào cuối năm 2021 lên 39% vào cuối quý 2/2023. Mặc dù Vietcap cho rằng, các dự án này sẽ thúc đẩy tăng trưởng dài hạn của DXG, nhưng không bao gồm trong dự báo lợi nhuận do khả năng đưa dự án vào hoạt động trong ngắn và trung hạn thấp cũng như các thủ tục pháp lý phức tạp.

Link bài gốc: Dự án nhiều tai tiếng Gem Riverside của Đất Xanh dự kiến có pháp lý mới trong quý IV/2023
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN