KT-XH Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Ngày nay, điều hòa là vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống và gần như nhà nào cũng có một chiếc điều hòa để xua tan đi cái nóng của mùa hè, thổi hơi ấm vào mùa đông. Tuy nhiên, đặt điều hòa ở vị trí nào mới là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, dù sử dụng vào thời điểm nào thì cũng không nên đặt 4 thứ này dưới điều hòa. Bởi lẽ, việc đặt điều hòa như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người sống trong nhà, nhất là vào mùa hè. Vậy dưới điều hòa không nên đặt 4 thứ gì?

Giường ngủ

Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh - Ảnh 1.


Lắp điều hòa ngay trên đầu giường dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngủ ở đó. (Ảnh minh họa)


Phòng ngủ là nơi để con người nằm nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Để ngủ ngon hơn, không bị quấy rầy bởi cơn nóng bức của mùa hè hay cái lạnh của mùa đông, đa số mọi người sẽ lắp điều hòa trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, bạn không nên lắp điều hòa ngay trên đầu giường hoặc đối diện trực tiếp với giường để tránh gió từ điều hòa phả thẳng vào mặt và đầu, gây ra các bệnh về hô hấp, đau đầu, thậm chí là đột quỵ. Không những thế, việc đặt một cục nặng như điều hòa trên đầu giường, ngang tầm mắt của con người sẽ gây ra tình trạng ức chế thần kinh, gây khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon giấc, từ đó sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Dưới góc độ phong thủy, lắp điều hòa ở ngay trên đầu giường sẽ "thổi" mất trường khí tự nhiên, gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng không tốt tới sự điều hòa trong cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những đại kỵ phong thủy nhà ở mà bạn nên biết.

Đồ dùng bằng gỗ

Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh - Ảnh 2.


Đặt đồ gỗ ngay dưới điều hòa dễ làm giảm tuổi thọ của đồ vật đó. (Ảnh minh họa)


Có lẽ ai cũng biết rằng gỗ sợ nước nhất. Một khi đặt điều hòa ngay phía trên đồ gỗ, hơi lạnh thổi ra từ điều hòa rất dễ khiến gỗ bị ẩm ướt. Ngoài ra, điều hòa còn dễ bị rỉ nước, một khi nước giọt xuống đồ gỗ rất dễ khiến chúng bị ẩm mốc, mục nát, làm giảm tuổi thọ của đồ vật.

Bếp

Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh - Ảnh 3.


Đặt bếp dưới điều hòa là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. (Ảnh minh họa)


Nấu nướng vào mùa hè nóng nực giống như một "cực hình", nên nhiều gia đình có điều kiện đã lắp điều hòa ngay trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn chớ nên đặt điều hòa ngay phía trên bếp hoặc đối diện bếp.

Bởi lẽ, nếu gia đình sử dụng bếp ga hoặc bếp than, đặt điều hòa ở vị trí đó sẽ rất dễ làm tắt lửa khi nấu nướng, thậm chí gây ra hỏa hoạn. Không chỉ vậy, đặt bếp dưới điều hòa cũng khiến linh khí phong thủy của ngôi nhà bị ảnh hưởng, gây hao tài tốn của.

Cây xanh

Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh - Ảnh 4.


Không nên đặt cây xanh ngay dưới điều hòa, để gió lạnh thổi trực tiếp vào cây. (Ảnh minh họa)


Đặt cây xanh trong nhà không chỉ làm không gian sống trở nên sinh động hơn mà còn giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, cây xanh không thể tách rời không khí, nước, đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm, ánh sáng mặt trời để thực hiện quang hợp.

Nếu đặt cây xanh trong nhà, đặc biệt là ngay dưới điều hòa, để gió lạnh thổi trực tiếp vào cây sẽ khiến cây dễ bị thiếu oxy, dễ bị thối rữa rồi sinh ra vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi đặt cây xanh trong nhà, bạn nên tránh đặt chúng dưới điều hòa.

Ảnh: Internet

Thứ gì có thể di chuyển nhanh hơn cả ánh sáng? Khoa học vào cuộc, kết quả bất ngờ!

Link bài gốc: Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN