BĐS Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,482
12
38
Trong 4 dự án đường bộ cao tốc đang gấp rút triển khai, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng, tái định cư đối với 2 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Còn 2 dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang và Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, các địa phương đang tiến hành thủ tục giải tỏa, tái định cư.

Khu tái định cư Suối Lau 2, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm là khu tái định cư dành cho hơn 20 hộ đồng bào dân tộc Raglay bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Khu này được đầu tư đồng bộ, có đường bê tông rộng 8m, đường điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, mạng viễn thông hoàn chỉnh. Mỗi hộ dân được Nhà nước cấp 200 m2 đất làm nhà ở.

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc - Ảnh 1.


Cao tốc Nha Trang- Cam Lâm đã thảm nhựa.


Ông Cao Dy, dân tộc Raglay xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết, căn nhà của ông đang xây rộng hơn 80m2, trị giá gần 300 triệu đồng. Nơi ở mới chỉ cách nơi ở cũ khoảng 1 km, thuận tiện cho người dân đi làm rẫy.

Ông Cao Dy vui mừng khi về nơi ở mới không còn cảnh xập xệ, ngập lụt như trước: “Trên kia rộng hơn nhưng tại vì khu đó dính đường cao tốc rồi. Ngày xưa nó lụt, về đây là thoáng mát, có đường nó thoát rồi. Trên kia nó trũng, khi mưa rồi, đường đi lầy, bùn. Về dưới này, san bằng lấy mặt bằng cũng thoáng, dù có mưa thì cũng sạch sẽ, khang trang, đẹp đẽ hơn, ngon quá ngon rồi”.

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc - Ảnh 2.


Cao tốc Nha Trang- Cam Lâm đang hoàn thiện hạng mục cầu vượt.


2 dự án thành phần Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa phận tỉnh Khánh Hòa dài hơn 55 km, 180 hộ dân phải tái định cư. Tỉnh Khánh Hòa đã bố trí 7 khu tái định cư dọc theo khu vực dự án. Các khu tái định cư có hạ tầng đồng bộ, gần với nơi ở cũ được người dân đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho dự án thi công. Hiện, 2 dự án đường bộ cao tốc này đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm, đảm bảo đưa dự án vào khai thác vào giữa năm 2023, vượt tiến độ 3 tháng theo cam kết.

Ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm cho biết, tiến độ vượt cam kết là nhờ mặt bằng được bàn giao sớm và thuận lợi.

“Tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố làm rất gấp rút mới bàn giao được mặt bằng, tái định cư xong hoàn toàn cho các hộ dân, hiện nay đã bàn giao được. Khi bàn giao sớm, tạo điều kiện cho nhà đầu tư thúc đẩy tiến độ nhanh hơn. Tập trung máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ 3 ca, 4 kíp. Chắc chắn sẽ kịp tiến độ theo cam kết của nhà đầu tư với Thủ tướng Chính phủ” - ông Nguyễn Văn Huy nói.

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc - Ảnh 3.


Khu tái định cư dành cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh hưởng bởi Dự án cao tốc Nha Trang- Cam Lâm.


Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao được 70% diện tích mặt bằng của dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang, có thể khởi công dự án vào cuối năm nay. 30% mặt bằng còn lại sẽ được bàn giao trong quý 2/2023. Đây là phần giải phóng mặt bằng khó khăn, vì liên quan đến nhà cửa, công trình của người dân. Tỉnh Khánh Hòa có hơn 430 hộ dân phải giải tỏa, đến nơi ở mới tại 6 khu tái định cư. Các địa phương đang làm khẩn trương lựa chọn nhà thầu xây dựng các khu tái định cư.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương phải lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm để thi công các khu tái định cư đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đồng bộ hạ tầng, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Thông tin nóng về bồi thường giải tỏa, tái định cư dự án đường Vành đai 3 TPHCM

Link bài gốc: Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,504
Bài viết
56,726
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN