BĐS Hé mở về Bcons – ‘ông lớn’ địa ốc Bình Dương

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI

Tập đoàn Bcons (trụ sở tại số 176/1 – 176/3, đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được thành lập từ tháng 3/2013 với thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản, tư vấn thiết kế, xây dựng.

Dù sở hữu 1 tòa nhà văn phòng cho thuê ngay khu vực vực trung tâm tài chính, dịch vụ của quận Bình Thạnh, TP.HCM (dự án Bcons Tower), song có thể thấy hầu hết các dự án của Bcons đều nằm ở địa bàn TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, như: Dự án Bcons Miền Đông (tổng diện tích 6.438 m2), Bcons Suối Tiên (quy mô 5.875 m2), Bcons Garden (quy mô 1,67ha), Bcons Green View (quy mô 9.298,5 m2), Bcons Bee (quy mô 2.821 m2), Bcons Plaza (quy mô 9.520 m2).

Sự hình thành và phát triển của Bcons gắn liền với hình ảnh Chủ tịch HĐQT Lê Như Thạch (SN 1977). Không những thế, vị doanh nhân sinh năm 1977 còn được phác họa là người truyền cảm hứng dẫn dắt tập đoàn.

Điều này phần nào được thể hiện qua cơ cấu cổ đông Bcons (tính tại tháng 3/2017) khi ông Thạch là cổ đông lớn nhất nắm 50% vốn tập đoàn. Ngoài ra, ông Thạch cũng đứng tên tại nhiều đơn vị “họ” Bcons khác như: CTCP Địa ốc Bcons, CTCP Địa ốc Thanh Bình, CTCP Bất động sản Bcons Land.

Dù vậy, sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến 2 cộng sự của ông Lê Như Thạch, đồng thời cũng là 2 cổ đông nắm 50% vốn còn lại tại Bcons: Bà Nguyễn Thị Lan Anh (25%) và Nguyễn Thị Ngọc Khuê (25%).

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , bà Nguyễn Thị Lan Anh là vợ ông Đỗ Thanh Bình (SN 1984) – con trai vị doanh nhân nổi danh Đỗ Văn Trắc. Trước khi trở thành Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Bcons, ông Bình đã có thời gian là Phó phòng kinh doanh CTCP Quốc Cường Gia Lai (tháng 11/2009 – tháng 7/2010), Phó Giám đốc dự án CTCP Bất động sản Hiệp Phú (giai đoạn tháng 7/2010 – năm 2012) và nhiều vị trí ở CTCP Sam Holdings (giai đoạn tháng 3/2013 – 2017). Hiện tại, ông đang đứng tên tại văn phòng đại diện CTCP Sacom Tuyền Lâm tại TP.HCM.

Có thể thấy, Bcons dường như không còn là quãng thời gian “tu nghiệp” của vị doanh nhân trẻ này, khi vợ ông (như đã đề cập) đã đứng tên cho 25% cổ phần tại đây, tương đương giá trị 7,5 tỷ đồng.

Khác với vợ chồng ông Đỗ Thanh Bình – bà Nguyễn Thị Lan Anh, không nhiều thông tin về bà Nguyễn Thị Ngọc Khuê – cổ đông nữ nắm 25% vốn còn lại tại Bcons. Theo giới thiệu từ Bcons, bà Khuê có “hơn 38 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế, Giám sát, Pháp luật ngành Đất đai, và Quản lý Đô thị. Tiêu biểu là toàn bộ các các dự án công trình dân dụng, thương mại, quy hoạch của quận Tân Bình và quận Tân Phú từ năm 1983 đến 2013”.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , bà hiện đang công tác ở phòng Tài nguyên và Môi trường quận Tân Phú.

Có thể thấy, nhờ tiềm lực các cổ đông góp vốn cả về tài chính, lẫn quan hệ, Bcons đã phát triển nhanh chóng và nắm một lượng lớn dự án trong tay (như đã đề cập phần đầu bài viết). Thêm vào đó, với việc sớm tập trung phát triển các dự án ở TP. Dĩ An, Bình Dương, Bcons đang hưởng “trái ngọt” khi thị xã Dĩ An nhận quyết định lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương từ tháng 2/2020.

Dù vậy, để tiếp tục phát triển các dự án tiềm năng trong tương lai, cũng như mở rộng quỹ đất, Bcons vào tháng 7/2021 đã thực hiện tăng vốn lên 600 tỷ đồng.

Cùng với đó, nhóm Bcons cũng đẩy mạnh việc vay vốn tín dụng với đối tác chính là TPBank. Một dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, TPBank là đối tác của Bcons tại các dự án như: Bcons Plaza (chủ đầu tư là CTCP Bất động sản Dĩ An – thành viên của CTCP Địa ốc Bcons), Bcons Bee (chủ đầu tư là CTCP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp – thành viên của CTCP Địa ốc Bcons), Bcons Garden (chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Bcons), Bcons Green View (chủ đầu tư là CTCP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp), Bcons Suối Tiên (chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Bcons), Bcons Miền Đông (chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Bcons).

Nhà đầu tư

Link bài gốc: Hé mở về Bcons – ‘ông lớn’ địa ốc Bình Dương
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN