KT-XH Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động, nhà băng nào cao nhất?

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,878
11
38
Các ngân hàng như SCB, ACB, SHB, Kienlongbank, Eximbank, Vietcapital Bank, BacABank, VPBank... sớm có quyết định tăng lãi suất, ngay sau quyết định chính thức ngày 23/9 của NHNN.

Cụ thể, SCB đã nâng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tăng từ 0,2%/năm lên kịch trần 0,5%/năm. Lãi tiền gửi kỳ hạn 1 tháng tăng lên 4,9%/năm và kịch trần 5%/năm với kỳ hạn 2-5 tháng.

ACB nâng lãi suất kỳ hạn 1 – 3 tháng lên mức tối đa cho phép là 5%/năm, áp dụng cho gói ‘’Tài Lộc’’, lĩnh lãi cuối kỳ. Trước đó, mức lãi suất cao nhất áp dụng cho các kỳ hạn này là 4%/năm.

Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động, nhà băng nào cao nhất? - Ảnh 1.


NHNN tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng từ 4% lên 5%/năm (Ảnh: Như Ý).


SHB tăng lãi suất các kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng từ 0,8 – 0,9 điểm phần trăm so với trước. Theo đó, các mức lãi suất này dao động trong khoảng 4,4 – 4,8%/năm.

KienlongBank tăng lãi suất từ 0,3-1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%. Hiện gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất? Theo tìm hiểu, đa số ngân hàng cổ phần nhỏ đều có mức lãi suất các kỳ hạn 6 tháng, đặc biệt 13 tháng rất cao.

Chị Linh, một bà nội trợ có kinh nghiệm cho hay: "Nếu để lãi suất cao tôi chọn ngân hàng nhỏ, còn để yên tâm ổn định, nên chọn nhà băng lớn".

Trong khi các ngân hàng tư nhân đồng loạt tăng lãi suất, thì nhóm Big 4 (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) chưa có động thái nào. Theo đó, lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng của nhóm này đang ở mức 3,1-3,4%/năm, thấp hơn đáng kể các ngân hàng thương mại khác.

Ông Đinh Quang Hinh - Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán VNDirect - dự báo, sau quyết định của NHNN, lãi suất tiền gửi có thể tăng thêm 30-50 điểm cơ bản từ mức hiện tại vào cuối năm 2022. Theo đó, lãi suất tiền gửi 12 tháng của ngân hàng thương mại tăng bình quân lên mức 6,1-6,3%/năm vào cuối năm 2022.

Sang năm 2023, đà tăng lãi suất tiền gửi sẽ duy trì và được dự báo lãi suất tăng thêm 50 điểm cơ bản trong năm 2023. Theo đó lãi suất tiền gửi 12 tháng của ngân hàng thương mại (bình quân) tăng lên mức 6,6-6,8%/năm vào cuối năm 2023, vẫn thấp hơn so với mức trước dịch là 7,0%/năm.

Lãi suất huy động có thể tăng tới 2%/năm so với giai đoạn dịch bệnh?

Link bài gốc: Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động, nhà băng nào cao nhất?
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,880
Bài viết
55,094
Thành viên
85,716
Thành viên mới nhất
trangtuyensinh24h

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN