KT-XH Giá vàng thế giới tạm dứt đà tăng sau 5 phiên đi lên liên tục, vàng trong nước tiến gần mốc 59 triệu đồng/lượng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,781
11
38
TIN MỚI

Phiên giao dịch ngày 26/10, giá vàng giảm, kết thúc chuỗi tăng giá kéo dài 5 phiên, do USD mạnh lên và lợi nhuận của các công ty tốt thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Lúc đóng cửa phiên tức rạng sáng ngày 27/10 theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.790,54 USD/ounce. Vàng kỳ hạn tháng 12 trên thị trường Mỹ giảm 0,7% xuống 1.793,4 USD/ounce.

Kết quả tốt từ các công ty liên quan tới công nghệ đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 lên mức cao kỷ lục trong phiên này, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong vàng. Cũng làm giảm nhu cầu vàng còn có đồng USD mạnh với chỉ số USD tăng 0,1%.

Trước đó, giá vàng đã tăng khoảng 2,5% trong 5 phiên qua bởi lo lắng về lạm phát và tình trạng không chắc chắn về những biện pháp ngân hàng trung ương sẽ thực hiện để chống lại giá cả tăng. Giới phân tích cho rằng, áp lực lạm phát ngày càng tăng, đặc biệt là trong năm 2022, sẽ khiến vàng đi xa hơn nữa.

Sáng nay 27/10, cập nhật lúc 7h30, giá vàng giao ngay tăng và đang dao động quanh 1.794 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, chiều ngày 26/10 giá vàng lên cao và tiến gần hơn mốc 59 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC của các doanh nghiệp vàng tăng phổ biến 250 - 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán lên 57,9 - 58,6 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với thế giới, vàng trong nước tiếp tục đắt hơn trên 9 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường ngày 27/10: Giá dầu cao nhất kể từ năm 2014, vàng giảm, đường, cà phê tiếp tục tăng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Giá vàng thế giới tạm dứt đà tăng sau 5 phiên đi lên liên tục, vàng trong nước tiến gần mốc 59 triệu đồng/lượng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,783
Bài viết
54,997
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN