KT-XH Giá vàng tăng mạnh sau thông tin lạm phát tại Mỹ tăng nhanh nhất trong 13 năm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
23,634
5
38
TIN MỚI

Giá vàng trên thị trường thế giới phiên vừa qua bật tăng mạnh sau khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 tăng nhiều hơn dự kiến, làm dịu đi lo ngại về việc Cục dự trữ liên bang cắt giảm hỗ trợ tiền tệ.

Đầu phiên, vàng nối tiếp đà sụt giảm của phiên trước, thậm chí có lúc rơi xuống dưới 1.870 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng tới 5% so với cùng kỳ năm trước - tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008, đã khiến vàng bật tăng mạnh. Vàng vốn được coi là công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả.

Tại thời điểm gần 21h ngày 10/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng đang từ dưới 1.870 USD bật lên mức 1.895 USD/ounce, sau đó duy trì mức cao, có lúc lên 1.896,4 USD/ounce, trước khi chốt phiên tại 1.893,75 USD/ounce. So với phiên liền trước, giá vàng tăng 0,3%.

Sáng nay 11/6 trên thị trường châu Á, giá vàng vẫn neo cao và đang giao dịch quanh 1.898 - 1.899 USD/ounce. Theo giới phân tích, nếu chinh phục ngưỡng 1.900 USD thành công thì đà tăng của giá vàng sẽ còn kéo dài.

Giá vàng tăng mạnh sau thông tin lạm phát tại Mỹ tăng nhanh nhất trong 13 năm - Ảnh 1.


Giá vàng tăng mạnh trong phiên 10/6 (nguồn: Kitco)


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Giá vàng tăng mạnh sau thông tin lạm phát tại Mỹ tăng nhanh nhất trong 13 năm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
36,071
Bài viết
38,585
Thành viên
85,560
Thành viên mới nhất
dungnq1311

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN