KT-XH Giá vàng SJC rớt về quanh mức 55,5 triệu đồng/lượng, giảm 700 nghìn đồng/lượng trong tuần này

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
21,808
4
38
TIN MỚI

Mở cửa sáng nay (6/3), giá vàng trong nước tăng nhẹ chiều bán thêm 100 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Trước đó, trong phiên 5/3, giá vàng trong nước đã giảm mạnh khoảng nửa triệu đồng/lượng.

Hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,1-55,6 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết 55,05-55,6 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng trong tuần này.

Mặc dù giảm mạnh, giá vàng trong nước vẫn rất đắt so với giá vàng thế giới. Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện đứng ở mức 1.700 USD/ounce, tương đương với 47,3 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD. Như vậy, vàng trong nước đang cao hơn thế giới tới 8,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới có phục hồi nhẹ trở lại vào phiên cuối tuần này, nhưng thị trường vẫn kết thúc ở vùng tiêu cực, giảm gần 2% so với tuần trước.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, lợi suất trái phiếu có khả năng tăng cao hơn cùng với việc nền kinh tế cải thiện sẽ khiến giá vàng tiếp tục chịu áp lực.

Theo khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới, 57% chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát đã dự báo giá vàng giảm, trong khi 29% dự báo tăng và chỉ 14% dự báo đi ngang.

Trên Main Street, 44% người tham gia khảo sát tin rằng giá vàng còn giảm trong khi 40% dự báo tăng và 16% trung lập.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Giá vàng SJC rớt về quanh mức 55,5 triệu đồng/lượng, giảm 700 nghìn đồng/lượng trong tuần này
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
34,138
Bài viết
36,636
Thành viên
85,459
Thành viên mới nhất
Van Phan

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN