KT-XH Giá vàng SJC lên gần 58,3 triệu đồng/lượng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
27,947
6
38
TIN MỚI

Giá vàng trong nước ngày 14/10 tăng nhẹ bất chấp vàng thế giới tăng vọt 2% trong phiên giao dịch đêm qua.

Khảo sát lúc 10h00, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 57,4 - 58,1 triệu đồng/lượng loại nguyên lượng. Vàng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ có giá mua vào tương tự vàng nguyên 1 lượng, nhưng bán ra cao hơn 20 - 30 nghìn đồng/lượng. So với ngày hôm qua, giá vàng của doanh nghiệp này tăng 60 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại hệ thống của công ty VBĐQ Phú Nhuận trong khi đó niêm yết cao hơn hẳn, với giá mua vào tại 57,5 triệu đồng/lượng và bán ra tại 58,25 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ mua vào bán ra chỉ 51,15 - 52,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm tăng hơn 2% lên cao nhất 1 tháng do nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào trong bối cảnh lo ngại lạm phát ngày càng leo thang. Mỹ công bố CPI tháng 9 cho thấy lạm phát tăng 0,4%, cao hơn 0,1 điểm % so với tháng trước và tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước.

Chốt phiên giao dịch theo giờ Mỹ, vàng giao ngay tăng 1,8% lên 1.791,41 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 2% lên 1.794,7 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng giảm nhiệt đôi chút nhưng vẫn neo cao quanh 1.790 USD/ounce. Quy đổi, vàng thế giới đang tương đương 49,4 triệu đồng/lượng. Như vậy khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới được rút ngắn về còn 8,1 triệu đồng/lượng, từ mức 8,7 triệu đồng của phiên trước.

Với mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế còn rất cao, khoảng cách chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào cũng tới hơn 700 nghìn đồng/lượng, các chuyên gia khuyến cáo người dân và nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua hoặc đầu tư vàng lúc này.

Giá vàng hôm nay 14/10: Tăng vọt vì lo lạm phát

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Giá vàng SJC lên gần 58,3 triệu đồng/lượng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
40,301
Bài viết
42,509
Thành viên
85,468
Thành viên mới nhất
tuvihomnay

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN