BĐS Giá nhà đất tăng 'nóng' bất thường, Hưng Yên nghiêm cấm loạt hành vi của môi giới

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
37,097
9
38
Thị trường có dấu hiệu tăng "nóng" bất thường

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh. Theo văn bản, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, thời gian gần đây, thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng “nóng” bất thường.

Trong đó, giá trị BĐS ở một số nơi tăng cao, nhất là các địa phương giáp ranh với Hà Nội như huyện Văn Giang, huyện Văn Lâm, thị xã Mỹ Hào, các khu vực có các dự án đô thị lớn và các khu công nghiệp, dự án hạ tầng giao thông đang triển khai hoặc nằm trong quy hoạch.

Trước đó, theo số liệu từ các đơn vị bất động sản, thời gian gần đây thị trường đất nền dự án tại Hưng Yên có xu hướng "tăng nóng". Trong đó, "sức nóng" của thị trường dồn về các khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Mỹ Hào hay Văn Lâm, nơi có các đại dự án và các khu công nghiệp đang và sắp triển khai.

Điển hình, đất nền KCN Phố Nối (Mỹ Hào) thời điểm cuối năm 2020 có giá 17-21 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 25 - 33 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất tăng nóng bất thường, Hưng Yên nghiêm cấm loạt hành vi của môi giới - Ảnh 1.


Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, thời gian qua, giá trị BĐS ở một số nơi tăng cao, nhất là các địa phương giáp ranh với Hà Nội như huyện Văn Giang, huyện Văn Lâm, thị xã Mỹ Hào.


Đáng chú ý, phân khúc shophouse ở khu chợ thương mại Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) thời gian gần đây được đẩy lên mức giá cao ngất .

Một môi giới ở huyện Văn Lâm cho biết: "Hiện tại nguồn hàng về shophouse ở khu vực này rất khan hiếm, và tỉ lệ lấp đầy đã đạt khoảng 60 - 70%. Trong đó, những căn 4 tầng diện tích 60m2, đã hoàn thiện việc xây thô, đã có sổ đỏ thì tài chính rơi vào khoảng 5,8 tỷ đồng (hơn 96,6 triệu đồng/m2), và đây là mức giá chung tại khu vực này, thậm chí các căn ở mặt ngoài đường 5 còn có giá hơn 100 triệu đồng/m2. Hồi khoảng tháng 3, thì các căn chỉ có giá khoảng 30 triệu đồng/m2 nếu ở mặt trong và 40 - 50 triệu đồng/m2 đối với căn ở mặt ngoài đường lớn".

Không được rao bán thông tin, nhận đặt cọc trên mạng xã hội

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, những dấu hiệu vừa nêu ảnh hưởng không tốt đến thị trường BĐS của Hưng Yên, ảnh hưởng đến việc thu hồi đất giải phóng mặt bằng, mức độ hấp dẫn của môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Và tình trạng này cần được kiểm soát để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân; đồng thời có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện , ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội và việc thu hút đầu tư của tỉnh.

Do đó, người đứng đầu tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm soát việc thực hiện quy hoạch xây dựng. Thực hiện kịp thời công bố, công khai thông tin về quy hoạch xây dựng, thông tin về các dự án nhà ở, phát triển đô thị. Thường xuyên đăng tải thông tin, khuyến cáo các tổ chức cá nhân chỉ tham gia giao dịch tại các dự án BĐS đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo qui định.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong việc huy động vốn của dự án phát triển nhà ở, đặc biệt là hình thức huy động vốn bằng việc bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc thành lập, hoạt động của các sàn giao dịch BĐS.

Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức rà soát, lập, điều chỉnh, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công bố công khai thông tin các dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất .


Giá nhà đất tăng nóng bất thường, Hưng Yên nghiêm cấm loạt hành vi của môi giới - Ảnh 2.


Để kiểm soát tình hình thị trường BĐS, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các sàn giao dịch, cá nhân kinh doanh BĐS không được rao bán, thông tin, nhận đặt cọc trên các mạng xã hội các BĐS của các dự án khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Kịp thời, tham mưu xác định giá đất trình phê duyệt để các chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định và không gây thất thoát ngân sách.

Tăng cường việc giám sát thực hiện tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng đấu giá gây nhiễu loạn thị trường; kiểm soát việc tăng giá đất đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế tránh ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS.

Các chủ đầu tư dự án BĐS, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh không được huy động vốn khi chưa đủ điều kiện và chỉ thực hiện giao dịch bất động sản khi đảm bảo đủ điều kiện, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Không được ủy quyền cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh hoặc góp vốn thực hiện ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mua BĐS

Phải công khai trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, tại trụ sở Ban Quản lý dự án, tại sàn giao dịch BĐS (nếu có) về thông tin doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, điện thoại liên lạc, tên người đại diện theo pháp luật, thông tin về BĐS đưa vào kinh doanh, thông tin về thế chấp nhà , công trình xây dựng, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh (nếu có).... theo quy định.

Các sàn giao dịch BĐS, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ BĐS khi môi giới, giao dịch phải đảm bảo các sản phẩm BĐS đã đủ điều kiện kinh doanh. Thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS theo quy định.

Không được rao bán thông tin, nhận đặt cọc trên các mạng xã hội các BĐS của các dự án khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Bán đất thời “hạ sốt”, nhà đầu tư mệt mỏi vì bị ép giá

Link bài gốc: Giá nhà đất tăng 'nóng' bất thường, Hưng Yên nghiêm cấm loạt hành vi của môi giới
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
49,168
Bài viết
51,379
Thành viên
85,640
Thành viên mới nhất
keonhacaikto

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN