KT-XH Em gái Phó Tổng Giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện đăng ký mua 1,3 triệu cổ phiếu

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Theo thông báo của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB – Mã: ACB), bà Nguyễn Thị Hải Tâm - em gái Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Khắc Nguyện đăng ký mua vào 1,3 triệu cổ phiếu ACB để đầu tư tài chính cá nhân.

Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 - 1/3 theo phương thức thoả thuận. Hiện bà Tâm sở hữu 2.187 cổ phiếu ACB, trong khi ông Nguyễn Khắc Nguyện đang nắm giữ hơn 193.437 cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ACB tăng 1,35% trong phiên giao dịch 27/1 lên 26.350 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, bà Tâm sẽ chi ra khoảng 34 tỷ đồng để thực hiện giao dịch trên. Nếu thành công, người nhà lãnh đạo ACB sẽ nâng sở hữu lên hơn 1,3 triệu cổ phiếu, tương đương 0,04% vốn ngân hàng.

Đăng ký giao dịch của người nhà Phó Tổng Giám đốc ACB diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu này vừa trải quả nhịp tăng giá mạnh. Theo đó, kể từ đầu tháng 1 đến nay, thị giá ACB đã tăng hơn 20% và là một trong những mà có diễn biến giá tốt ngành ngân hàng trong tháng 1.

Mới đây, ông Nguyễn Khắc Nguyện cũng đã được ACB bổ nhiệm lại giữ chức Phó Tổng Giám đốc với thời hạn 3 năm (15/1/2023-14/1/2026). Ông Nguyện được bổ nhiệm giữ vị trí Phó TGĐ lần đầu tiên vào tháng 1/2022.

Ông Nguyện có trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế của Trường đại học Curtin (Úc), tham gia vào ACB từ 2006 và trải qua nhiều vị trí quan trọng tại ACB trong 16 năm qua.

Trước khi trở thành Phó Tổng Giám đốc của ACB, ông Nguyễn Khắc Nguyện từng kinh qua một số vị trí cấp cao của ngân hàng như Giám Đốc Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực, Giám đốc Truyền thông Nội bộ, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu, Phó Giám đốc Nhân sự.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ACB đạt hơn 13.500 tỷ đồng, hoàn thành hơn 90% kế hoạch năm.

Tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản của ngân hàng tăng 6% so với đầu năm, đạt 561.113 tỷ đồng. Cho vay khách hàng đạt hơn 402.200 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm. Tiền gửi khách hàng tăng 3,2% so với đầu năm, lên 392.023 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng nào có nhiều tiềm năng trong năm 2023?

Link bài gốc: Em gái Phó Tổng Giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện đăng ký mua 1,3 triệu cổ phiếu
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,156
Bài viết
63,375
Thành viên
86,580
Thành viên mới nhất
dhn0720

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN