KT-XH Dự báo nhu cầu vàng ở Châu Á còn lâu mới hồi phục hoàn toàn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
17,253
2
38
TIN MỚI

Theo số liệu của Hải quan Thụy Sỹ, nhập khẩu vàng của nước này từ Châu Á giảm sút trong tháng 10/2020.

Mặc dù xuất khẩu vàng của Thụy Sỹ sang Ấn Độ tăng vọt trong tháng 10 vừa qua (cao nhất kể từ tháng 5/2019), nhưng xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn duy trì ở mức thấp nhất trong nhiều tháng. Điều này cho thấy nhu cầu vàng ở Châu Á còn lâu nữa mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Nhà đầu tư hàng ngày theo dõi giá vàng giao dịch ở các sàn London và New York. Tuy nhiên, Các số liệu về thương mại vàng của Thụy Sỹ có thể minh họa đầy đủ cho xu hướng vàng toàn cầu bởi Thụy Sỹ là trung tâm tinh luyện vàng lớn nhất thế giới, với 4 trong số các nhà máy tinh chế vàng lớn trên thế giới được đặt tại Thụy Sỹ (4 nhà máy này xử lý gần 2/3 lượng vàng của thế giới). Do đó, đây chính là trung tâm trung chuyển vàng của thế giới, với khối lượng xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 4/5 lượng vàng được khai thác mỗi năm trên thế giới (khoảng 2.500 tấn).

Trung Quốc và Ấn Độ là những thị trường vàng trang sức lớn nhất thế giới, và trong nhiều năm liền, hai thị trường này trở thành điểm xuất khẩu vàng lớn nhất của Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa chống Covid-19 đã làm sụt giảm mạnh nhu cầu. Thay vì xuất khẩu, Thụy Sỹ bắt đầu nhập khẩu vàng từ Châu Á để tái xuất khẩu sang Mỹ và Anh, nơi các nhà đầu tư đổ xô đi mua vàng thỏi tích trữ để bảo toàn tài sản vốn của mình trong bối cảnh thị trường toàn cầu trở nên hỗn loạn vì đại dịch Covid-19.

Dự báo nhu cầu vàng ở Châu Á còn lâu mới hồi phục hoàn toàn - Ảnh 1.


Việc nhà đầu tư phương Tây tích trữ vàng đã đẩy giá kim loại quý này tăng lên mức cao kỷ lục, khoảng 2.000 USD/ounce, mặc dù đà tăng đã mất đà.

Nhu cầu của các nhà đầu tư phương Tây đang giảm dần. Nhập khẩu vàng của Thụy Sĩ từ Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tháng 10/2020 đã giảm mạnh, trong đó xuất khẩu sang Anh giảm xuống 19,1 tấn, từ mức 50,9 tấn của tháng 9/2020.

Tháng 10/2020, Thụy Sĩ không xuất khẩu vàng sang Trung Quốc đại lục, còn sang Hồng Kông chỉ đạt 53 kg, nhưng sang Ấn Độ tăng lên 24,3 tấn.

Tổng cộng, Thụy Sĩ đã xuất khẩu 90,5 tấn vàng trong tháng 10, giảm so với 105,9 tấn của tháng 9 và là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020.

Dự báo nhu cầu vàng ở Châu Á còn lâu mới hồi phục hoàn toàn - Ảnh 2.


Tham khảo: Reuters

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Dự báo nhu cầu vàng ở Châu Á còn lâu mới hồi phục hoàn toàn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
29,386
Bài viết
31,881
Thành viên
85,227
Thành viên mới nhất
giahoang

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN