BĐS Đất Xanh (DXG): Năm 2020 chưa "book" kịp lợi nhuận, năm 2021 dự đạt lãi sau thuế 1.600-1.700 tỷ đồng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Giá hiện tại

39.9


Thay đổi


Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

Sở GDCK Tp.HCM (HoSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vào diện bị cảnh bảo kể từ ngày 31/3/2021. Lý do là lãi ròng trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020 của DXG là con số âm gần 496 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

DXG cũng nằm trong danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) đến ngày 24/3/2021 do HoSE cập nhật.

Khẳng định với nhà đầu tư tại cuộc gặp gỡ mới đây, đại diện DXG cho biết đây là câu chuyện cũ. Trong đó, DXG năm 2020 chưa kịp hạch toán các dự án liên quan đến việc phát triển dự án BĐS nên quý 4 công bố lỗ, ngay tại thời điểm này DXG đã không có margin.

Công ty cũng vừa công bố BCTC kiểm toán, ghi nhận tăng mức lỗ ròng thêm 64 tỷ so với báo cáo tự lập. Như vậy, năm 2020 Công ty lỗ ròng gần 496 tỷ đồng. Theo DXG, nguyên nhân dẫn đến chênh lệch lợi nhuận giữa hai báo cáo chủ yếu là do việc tăng các khoản lập dự phòng nợ phải thu từ một số đơn vị trong cùng hệ thống. Chi phí dự phòng thuộc chi phí quản lý doanh nghiệp trong báo cáo kiểm toán ghi nhận gần 87 tỷ đồng trong khi ở báo cáo tự lập chỉ ghi nhận xấp xỉ 39 tỷ đồng.

Năm 2021, vị này dự kiến lợi nhuận sau thuế DXG thực hiện khoảng 1.600-1.700 tỷ đồng, riêng quý 1 sẽ hạch toán 500 tỷ.

Liên quan đến việc chào bán gần 72 triệu cổ phần (~20% vốn điều lệ mới) tại Đất Xanh Servies trong năm 2021, phía DXG cho biết tổng tiền thu về (từ việc chào bán 10% DXG bán vốn cho nhà đầu tư hiện hữu) sẽ chi phát triển dự án cho DXG.

Trong đó, Công ty dự tăng quỹ đất, phát triển khu đô thị, bổ sung thêm dự án thời gian tới cho DXG. Trong đó, DXS sẽ là đối tác độc quyền phân phối và cung cấp dịch vụ bán hàng tại cả dự án DXG chuyển nhượng lẫn phát triển.

Kinh doanh khởi sắc, Đất Xanh dự kiến đạt hơn 500 tỷ đồng LNST trong quý I

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Đất Xanh (DXG): Năm 2020 chưa "book" kịp lợi nhuận, năm 2021 dự đạt lãi sau thuế 1.600-1.700 tỷ đồng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,158
Bài viết
63,377
Thành viên
86,581
Thành viên mới nhất
manhinhquangcao

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN