BĐS Đại gia hơn 30 năm buôn đất: "Có tiền cứ mua loại đất rẻ như cho, đợi 5-10 năm sau giá tăng cả trăm lần, buôn đất giúp tôi có nhiều tiền"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,109
7
38
TIN MỚI

Ông Vũ Đình Khôi đến từ Chương Mỹ, Hà Nội, nổi danh là một "đại gia" buôn đất rất mát tay. Hơn 30 năm trước, khi khái niệm "buôn đất" vẫn chưa thành hình, ông Khôi đã thích để dành tiền mua đất.

Năm 1985, ông bỏ tiền ra mua nhiều lô đất dọc trục đường 6 với mức giá 100.000 đồng - 150.000 đồng/lô. Đến hiện tại, những lô đất này đã lên tới hàng chục tỷ đồng, có lô lên giá 28 tỷ đồng. Ông Khôi chỉ giữ lại ít mảnh.

Năm 1987-1988, ông Khôi tiếp tục mua thêm một số suất đất rộng 140m2 dọc trục đường chính tại Chương Mỹ với giá 4 – 7 triệu đồng mảnh. 30 năm sau, giá lô đất này lên tới 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng trong thời gian này, ông Khôi cũng từng bỏ tiền ra mua nhà đất ở Hà Nội. Ông kể, thời đó ông chỉ mua 1 triệu đồng- 2 triệu đồng. Ông để dành và bán có lời. Nếu so với ngày xưa, giá hiện tại gấp đến 1000 lần.

Theo ông Khôi, trước năm 1991, tâm lý mua đất chỉ vì để dành, có tiền thì mới mua đất, không ai tính toán đến chuyện bán. Đến năm 1990-1991, nhiều người mới suy tính đến chuyện buôn đất cát nhưng còn rất ít. Phải đến năm 2000, việc buôn bán đất đai mới bắt đầu sôi động nhưng tới năm 2008, thị trường mới thực sự tấp nập hẳn. Cũng từ năm 2008, ông mới buôn đất với số lượng lớn, còn trước đó, thi thoảng có tiền mới mua đất.

Đại gia hơn 30 năm buôn đất: Có tiền cứ mua loại đất rẻ như cho, đợi 5-10 năm sau giá tăng cả trăm lần, buôn đất giúp tôi có nhiều tiền - Ảnh 1.


Ông Khôi sở hữu nhiều lô đất Chương Mỹ (Hà Nội).


Trước khi trở thành nhà đầu tư đúng nghĩa, ông Khôi chuyên làm về cầu đường, vận tải. Ông từng là một trong những nhân sự tham gia vào xây dựng tuyến đường Láng – Hoà Lạc của thời kỳ trước năm 2000. Tuy nhiên, sau này, ông nhận ra, bản thân chỉ hợp với buôn đất và đầu tư vào kênh này mang lại khoản lời siêu khủng. Đó là lý do ông bỏ nghề cầu đường, chuyển sang đầu tư đất.

"Tốt nhất là nên theo 1 nghề và sống với nó thì mới chuyên sâu. Tôi nhận thấy buôn đất mới giúp tôi có nhiều tiền".

Giai đoạn năm 2001-2002, thời điểm này, ông Khôi ít vốn nên chủ yếu mua lô đất lớn vài trăm triệu, phân nhỏ rồi xây nhà lên bán ở khu vực như Ngọc Khánh (Ba Đình)…Tuy nhiên, ông cho rằng cách làm này lãi ít nên sau này, ông chỉ đầu tư đất thổ, đất dịch vụ,…

Đến năm 2008, ông bỏ tiền ra mua tới gần 10 lô đất ở An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) với mức giá chỉ 500 triệu đồng. Đến năm 2009, ông bán được khoảng 2 tỷ một lô. "Tôi buôn bán gặp may, còn bạn tôi cũng mua nhưng lại bán muộn hơn nên thành ra lỗ. Họ trả giá gấp 5 nhưng không bán. Đến năm 2010, đất tụt dốc không phanh vì ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính".

Ông kể thêm: "Tôi mua những lô đất chỉ vớ vẩn thôi, nhưng giá rẻ như cho, chỉ 1 triệu, 2 triệu đến 7 triệu đồng. Đợi 5-10 năm sau, giá tăng cả 100 lần. Ví dụ như trước đây, năm 2015, một số lô đất ở Nha Trang tôi mua có giá 5-7 triệu đồng/m2. Đến năm 2017, giá tăng gấp 5 lần. Một lô đất tôi mua để xây khách sạn ở thời điểm rẻ là 200 triệu đồng/m2. Hiện tại, giá lô đất này là 400 triệu đồng/m2".

Nhẩm tính suốt 36 năm thời gian bén duyên với đất, ông Khôi chia sẻ, thực sự không thể nhớ chính xác số lượng thương vụ mua đi bán lại. Ông ước chừng số lượng này lên tới hàng trăm vụ.

Ông hiện còn rất nhiều đất ở Chương Mỹ (Hà Nội), Khánh Hoà và các khu vực khác. Một điều thú vị nhà đầu tư này tiết lộ, đó là chưa bao giờ buôn lỗ 1 lô đất nào. Thế nhưng, ông lại cho rằng, tất cả chỉ là may mắn.

"Tôi làm có sàn gì đâu, chỉ buôn cọc cạch, gặp rẻ thì mua, đắt thì bán, không làm to lớn gì. Đời tôi quá may mắn, từ ngày làm chưa bao giờ biết lỗ", ông Khôi nói thêm: "Tôi may mắn đấy, chứ có tài giỏi gì đâu. Ai biết trước được đất có tăng hay giảm. Nhưng tôi nhận thấy, chu kỳ của đất nóng lên từ khoảng 5-7năm. Hiện tại, đất hay sốt ảo và chỉ sốt trong vòng 3-5 tháng, rồi lại tụt giá.

Còn về kinh nghiệm đầu tư của tôi là mua loại đất rẻ như cho rồi đợi giá tăng thì bán. Đơn giản vậy thôi! Cứ mua mấy đất vớ vẩn giá 1 triệu – 5 triệu rồi đợi. Nhưng nếu có tiền hãy mua đất còn đừng nên đi vay, không nợ sẽ mệt".

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc: Đại gia hơn 30 năm buôn đất: "Có tiền cứ mua loại đất rẻ như cho, đợi 5-10 năm sau giá tăng cả trăm lần, buôn đất giúp tôi có nhiều tiền"
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,458
Bài viết
43,666
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN