KT-XH Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,109
7
38
TIN MỚI

Nusret Gökçe (38 tuổi) hay còn được biết đến nhiều hơn với biệt danh Salt Bae là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Nhưng điều khiến người đàn ông này thành danh và đổi đời không hẳn do tài nghệ nấu nướng đỉnh cao mà lại nhờ vô tình trở thành hiện tượng mạng với meme rắc muối để đời.

Sự nổi tiếng của Nusret bắt nguồn từ một video hồi đầu năm 2017 do tài khoản Twitter của nhà hàng anh đăng tải. Màn vào bếp làm beefsteak cực ngầu, phong thái khí chất ngời ngời và đặc biệt là động tác rắc muối bao mặn mòi của Nusret đã khiến người xem cực kỳ thích thú. Video sau đó "phá đảo" mọi nền tảng từ Instagram đến Facebook và "thánh rắc muối" trở thành một meme nổi tiếng cho đến cả ngày nay.

Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet - Ảnh 1.


Salt Bae từng tạo ra trend rắc muối hot hit mãi một thời trên mạng


Sau khi trở thành hiện tượng mạng, công việc của Nusret cũng một bước lên mây. Nhà hàng của anh lúc nào cũng chật kín người xếp hàng đợi đến lượt thưởng thức. Nusret được phục vụ cho hàng loạt các chính trị gia, minh tinh, người nổi tiếng,...

Hiện tại, chỉ sau 4 năm, từ một nhà hàng nhỏ ban đầu Nusret Gökçe đã là chủ của chuỗi nhà hàng beefsteak cao cấp Nusr-Et đã phủ sóng nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng ít ai biết rằng trước khi trở thành triệu phú với khối tài sản khoảng 51 triệu USD (gần 1.200 tỷ VNĐ) như ngày hôm nay, Nusret đã đi lên từ cảnh cơ cực, dưới đáy xã hội.

Nusret được sinh ra ở vùng quê Erzurum, Thổ Nhĩ Kỳ trong một gia đình đông anh em. Vì nhà quá nghèo khó, anh phải bỏ học từ năm 10 tuổi, tức mới chỉ hết cấp 1. Không có định hướng, không được người lớn quan tâm, Nusret như một đứa trẻ "cầu bất cầu bơ" đi lên thành phố Istanbul. Cậu bé 10 tuổi được một người đồ tể nhận vào làm việc và học nghề.

Nusret gắn bó với nghề đồ tể, bán thịt lợn suốt cả tuổi trẻ. Là một người có chí, anh không muốn cuộc đời mình chỉ dừng lại ở đó mà ấp ủ giấc mơ trở thành một đầu bếp, mở được nhà hàng của riêng mình. Để theo đuổi đam mê này, Nusret phải làm việc lao động vô cùng vất vả. Ngoài bán thịt, anh còn đi rửa bát thuê và quần quật làm nhiều công việc nặng nhọc khác. Để được các đầu bếp dạy nghề, anh sẵn sàng đến các quán ăn làm không công miễn phí.

Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet - Ảnh 2.


Hình ảnh anh đồ tể Nusret ngày trẻ

Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet - Ảnh 3.


Giờ đây người ta sẵn sàng bỏ cả ngàn USD để xem anh rắc muối và làm beefsteak


Năm 2010, khi 27 tuổi, Nusret cuối cùng cũng thực hiện được khao khát của mình. Anh mở nhà hàng beefsteak nhỏ đầu tiên với 8 bàn ở Istanbul. Nhờ hương vị hấp dẫn, quán ăn của anh dần dần phát triển và thu hút thực khách. Dù đã làm chủ nhưng thánh meme vẫn chăm chỉ là việc 18 tiếng mỗi ngày, quản lý từng hoạt động trong nhà hàng để đảm bảo mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Nhờ nỗ lực và kiên trì cũng như thái độ làm việc chăm chỉ, từ cậu bé quê nghèo đói, Nusret Gökçe giờ đây đã trở thành triệu phú và có cuộc sống thượng lưu trong mơ. Anh đã mang thương hiệu Nusr-Et của mình đến khắp các đất nước như Qatar, Ả Rập, Hy Lạp và cả Mỹ.

Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet - Ảnh 5.


Từ một người dưới đáy cùng xã hội, Salt Bae đổi đời nhờ cơ duyên Internet mang lại


Dù không khó để thấy những tấm ảnh sang chảnh, hưởng thụ của triệu phú 38 tuổi trên mạng xã hội, trong một cuộc phỏng vấn với NBC, thánh meme đình đám chia sẻ: "Tôi vẫn là tôi thôi, vẫn như thằng bé bán thịt chẳng có gì trong tay năm đó. Cuộc sống của tôi không thay đổi, tôi vẫn làm việc mỗi ngày từ sáng cho đến tối muộn".

Nguồn: The Sun, NBC

"Cổ phiếu meme" tiếp theo vừa xuất hiện: Tăng 100% dù xịt ngóm sau khi IPO

Doanh nghiệp và tiếp thị

Link bài gốc: Cuộc đời kỳ tích của “thánh rắc muối” - meme quyền lực khắp MXH: Từ cậu bé bỏ học nghèo kiết xác đến triệu phú sau 1 đêm nhờ Internet
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,458
Bài viết
43,666
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN