KT-XH Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
TIN MỚI
Con ở được 1 tháng thì bị bệnh


Cô vợ Bridget Austin trả lời phỏng vấn với CTV rằng, gia đình bốn người họ chuyển đến thị trấn nhỏ Port Sydney ở phía nam Huntsville, Ontario. Họ mua một ngôi nhà gỗ kiểu trang trại. Khi mua nhà, môi giới cho biết nhà xây năm 2016 và chưa có ai ở.

Sau khi chuyển đến nhà mới, cả hai cô con gái lần lượt là ba tuổi và một tuổi lên cơn sốt cao. Cô con gái lớn được bệnh viện chẩn đoán viêm họng hạt. Sau khi uống thuốc, cả hai cô con gái vẫn sốt cao, hai vợ chồng thất thần không biết vì sao.

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này - Ảnh 1.


Mike và Bridget Austin chụp với hai cô con gái nhỏ của họ.


Một tháng sau, khi chồng và bố chồng của Austin mở sàn bếp thì phát hiện sàn nhà bị mốc đen. Sau đó thì phát hiện sàn phòng khách, đường ống điều hòa không khí, trần của tầng hầm đều bị mốc. Tất cả các khe hở trong nhà đều bị mốc đen và được sơn lại, một lớp sơn trắng dày đã che đi.

Sau đó, họ nhờ chuyên gia phát hiện rằng nấm mốc tại nhà là một trong những loại nấm mốc độc hại. Những loại nấm mốc này có thể dẫn đến hệ miễn dịch kém thích nghi, tổn thương phổi và bị dị ứng. Các chuyên gia tới và cho rằng nấm mốc quá nghiêm trọng không thể sửa chữa và chỉ có thể phá bỏ ngôi nhà mà thôi.

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này - Ảnh 2.


Gia đình Austin chuyển đến ngôi nhà mới của họ ở Ontario vào tháng 6 năm 2018.

Kiện người môi giới


Trong cơn tuyệt vọng, gia đình chỉ có thể chuyển đi sau khi mới dọn tới sống được một tháng. Sau đó, cặp vợ chồng này được hàng xóm tiết lộ rằng ngôi nhà được xây dựng từ năm 2006 (không phải năm 2016 như lời người môi giới đã nói). Sau khi đổ nền móng, việc xây dựng lại dừng. Một vài năm sau được tiếp tục xây dựng và nó lại bị gác lại vài năm. Không có một biện pháp che chở công trình nào được thực hiện.

Hai vợ chồng tìm đến công ty bảo hiểm thì nhận được câu trả lời rằng căn nhà đã bị nấm mốc từ trước, người kiểm tra lẽ ra phải phát hiện ra trước khi họ mua nhà. Điều này khiến công ty bất động sản không chấp nhận yêu cầu bồi thường.

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này - Ảnh 3.


Gia đình Austin lần đầu tiên phát hiện ra nấm mốc bên dưới ván sàn trong nhà bếp của họ vào mùa hè năm 2018.

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này - Ảnh 4.


Nấm mốc đang phát triển trong sàn nhà, trần nhà, ván chân tường và thậm chí cả trong không khí.


Austin cho biết người kiểm tra nhà giúp anh không tìm thấy nấm mốc trước khi mua. Vì quá khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà, tiền điện nước và tiền thuế đất hàng tháng cho việc mua nhà, hai vợ chồng lại tìm đến ngân hàng, chỉ mong trả lãi thế chấp hàng tháng.

Theo lời khuyên của công ty bảo hiểm, cặp vợ chồng này đã kiện người bán nhà cho họ, khi cố tình che dấu trước khi bán nhà. Austin tiết lộ rằng vụ kiện đã kéo dài hơn 2 năm. Do đó, gia đình đang gặp khó khăn về tài chính nên họ đã phải huy động vốn từ cộng đồng với mong muốn có thể vượt qua khó khăn.

Các chuyên gia hướng dẫn bạn cách phòng tránh


John Hansen, chủ tịch Hiệp hội các nhà kiểm tra nhà tại Ontario, Canada cho biết, những người kiểm tra nhà thông thường không thể di chuyển hoặc tháo dỡ cấu trúc hiện có của ngôi nhà trong quá trình kiểm tra. Như vậy họ sẽ không thể phát hiện được có nấm mốc trên sàn nhà hay không. Nấm mốc có thể tiềm ẩn đến vài năm, vì vậy rất khó tìm thấy trong quá trình kiểm tra bằng mắt thường.

Trong quy trình kiểm tra nhà tiêu chuẩn, hầu hết các nhân viên chỉ sử dụng ẩm kế để phát hiện mức độ hơi nước trong các tấm tường hoặc dưới sàn nhà. Nếu nhận thấy độ ẩm ở một khu vực nào đó trong nhà cao hơn đáng kể so với các khu vực khác điều đó phản ánh có sự hiện hữu của nấm mốc. Nhưng đôi khi bật điều hòa, độ ẩm bên trong nhà giảm đi rất nhiều, dùng ẩm kế kiểm tra độ ẩm cũng không phát hiện được.

Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này - Ảnh 5.


Mike Holmes, một nhà thầu chuyên nghiệp nói rằng nếu bạn ngửi thấy mùi ẩm mốc ở tầng hầm thì có thể là nhà bạn đang có nấm mốc. Ngoài ra, hiện tượng thấm nước ở sàn cũng cho thấy nấm mốc đang tiềm ẩn dưới sàn.

Hansen gợi ý rằng cách tốt nhất để phát hiện nấm mốc là tiến hành kiểm tra chất lượng không khí trong nhà. Muốn làm điều này bạn phải mua dịch vụ kiểm tra nhà không hề rẻ nhưng mua nhà là khoản đầu tư lớn nhất trong cuộc đời, và rất xứng đáng để trả tiền cho nó.

Có hơn 8 triệu ngôi nhà trống ở nông thôn Nhật Bản, giá bán chỉ 9,9 triệu/căn vẫn ế

http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-a...y-do-kho-chap-nhan-nay-222021312205944655.htm
Nhịp sống Việt

Link bài gốc: Cơn ác mộng của cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà, 1 tháng phải dọn đi ngay lập tức chỉ vì lý do khó chấp nhận này
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN