KT-XH Chứng kiến gia đình suýt mất nhà, cô gái quyết tâm thoát nghèo, 27 tuổi tiết kiệm được cả tỷ đồng sau 5 năm

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
27,932
6
38
TIN MỚI

Mander là con gái lớn trong một gia đình nhập cư ở Mỹ. "Ngay từ nhỏ, nhận thức của tôi về tiền bạc là nếu không có nó, bạn sẽ thiếu quyền lực, sự kiểm soát cũng như sự an toàn. Phần lớn những đứa trẻ sinh ra trong gia đình nhập cư coi tiền là tài nguyên khan hiếm được tạo ra và sử dụng để tồn tại ", Mander chia sẻ.

Một trong những ký ức tồi tệ của Mander là khi một nhân viên ngân hàng đến thông báo rằng gia đình cô có thể bị mất nhà nếu không trả nợ đúng hạn. May mắn là họ đã tìm cách để giữ được ngôi nhà, tuy nhiên, trải nghiệm đó khiến Mander không thể nào quên.

"Đó là khoảnh khắc quyết định đối với tôi", cô nói. Kể từ đó, cô quyết tâm xây dựng sự giàu có để không bao giờ rơi vào cảnh tương tự. Chỉ trong 4 năm, cô đã tiết kiệm được 100.000 USD và sau đó là 50.000 USD vào năm sau đó. Như vậy, sau 5 năm, Mander đã có 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng).

Ở tuổi 26, Mander tích lũy được một khoản tiền đáng kể mà không cần có công việc lương 6 con số hay thừa kế tài sản của gia đình. Cô gái trẻ đạt được điều này bằng cách thay đổi lối sống và áp dụng một số chiến lược tài chính.

Chứng kiến gia đình suýt mất nhà, cô gái quyết tâm thoát nghèo, 27 tuổi tiết kiệm được cả tỷ đồng sau 5 năm - Ảnh 1.


Dưới đây là những cách mà cô đã thực hiện:

Tăng thu nhập


Đối với Mander, một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm được nhiều tiền hơn là kiếm được nhiều hơn. Vì vậy, cô tìm mọi cách để tăng thu nhập.

Một trong số đó là làm thêm. Cô thành lập "The Wealthy Wolfe" – nền tảng giáo dục và cố vấn tài chính cho phụ nữ da màu nhập cư.

"Từ trước đến nay, chưa có người cố vấn nào như tôi. Do đó, tôi đã tự trở thành người như vậy. Tôi thực sự muốn giúp những phụ nữ da màu khác trong hành trình xây dựng sự giàu có", Mander cho biết.

Thông qua việc cố vấn 1-1 trực tiếp, marketing liên kết và mở khóa học trực tuyến, Mander kiếm được 25.000 USD/năm. Cô không động đến số tiền này mà cho vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất tốt để sau này có thể trả chi phí cho đám cưới hay đặt cọc mua nhà.

Mander sống chủ yếu nhờ thu nhập từ công việc "9 to 5" (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) với vai trò nhân viên dịch vụ khách hàng tại một công ty fintech. Ngoài việc tổng thu nhập tăng lên đáng kể nhờ làm thêm, cô còn được tăng lương sau nhiều năm cống hiến cho công ty.

Chi tiêu chừng mực

Dù thu nhập tăng và có thể mua nhiều thứ nhưng Mander đã không làm như vậy để không rơi vào "bẫy" chi tiêu quá đà. Điều đó có thể chệch hướng mục tiêu tài chính mà cô đặt ra.

"Khi được tăng lương, tôi đã mua một chiếc máy pha cà phê và một vài cái áo. Sau đó, tôi quay trở lại thói quen chi tiêu chừng mực như trước. Hàng tháng, tôi lập danh sách những món đó muốn mua và để ra từ vài trăm đến 1.000 USD cho chúng. Số tiền này chưa bao giờ thay đổi, kể cả khi thu nhập của tôi tăng lên khá nhiều. Tôi chỉ chọn thứ mình muốn sở hữu nhất để mua chứ không mua tất cả.

Đối với tôi, đó là về thời điểm mua hàng. Để đạt mục tiêu tài chính, bạn khó có thể sở hữu mọi thứ cùng một lúc. Vậy nên hãy kiên nhẫn. Mỗi tháng, hãy mua một món đồ trong danh sách. Khi đó, bạn sẽ trân trọng chúng hơn cũng như không vung tay quá trán", Mander chia sẻ.

Chứng kiến gia đình suýt mất nhà, cô gái quyết tâm thoát nghèo, 27 tuổi tiết kiệm được cả tỷ đồng sau 5 năm - Ảnh 2.


Đầy tư vào quỹ ETF

Sau khi đảm bảo rằng đã có tiền để dành, Mander quyết định đầu tư một phần thu nhập vào quỹ ETF. Đây là quỹ đầu tư với mục đích mô phỏng tỷ suất sinh lợi của chỉ số cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hay tài sản nào đó. Mander tự nghiên cứu thông qua sách, podcast và blog đầu tư.

Dù đã đi một chặng đường dài nhưng Mander cho biết cô vẫn có nhiều mục tiêu ở phía trước. Hiện tại, ngoài mục tiêu về đám cưới và mua nhà, cô còn hướng tới việc tích lũy 50.000 USD cho quỹ hưu trí của mình.

Lỗ Vĩ Đỉnh - Đời F2 LẠ LÙNG của nhà giàu Trung Quốc: Vừa hưởng thừa kế đã quyên góp toàn bộ tài sản hàng nghìn tỷ của cha mình, gia tộc giữ quan hệ thân thiết với Jack Ma

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link bài gốc: Chứng kiến gia đình suýt mất nhà, cô gái quyết tâm thoát nghèo, 27 tuổi tiết kiệm được cả tỷ đồng sau 5 năm
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
40,292
Bài viết
42,500
Thành viên
85,468
Thành viên mới nhất
tuvihomnay

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN