KT-XH Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
34,711
8
38
Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 1.


Chàng IT kiêm họa sĩ 2K Đặng Thái Tuấn


Xuất thân là sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đặng Thái Tuấn lại là cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế. Hiện tại, Tuấn đang làm việc tại công ty công nghệ hàng đầu Đông Nam Á FPT Software.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 2.


Mê vẽ từ nhỏ, với Tuấn cây bút chì không chỉ là một công cụ mà còn là người bạn thân, giúp cậu bạn khắc họa những nét vẽ đầu tiên. Đam mê hội họa là vậy nhưng Tuấn lại chọn ngành Công nghệ thông tin vốn hơi khô khan. Điều này không những không làm giảm đam mê nghệ thuật trong lòng chàng trai trẻ, trái lại còn giúp Tuấn có thêm nhiều ý tưởng táo bạo.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 3.


Giờ đây, chỉ với chiếc iPad và trí tưởng tượng không giới hạn, anh chàng IT 2K đã trở thành một họa sĩ thực thụ với những bức tranh "có một không hai". Xuất phát từ những hình ảnh đời thường, bình dị, Tuấn đã biến hóa và đan xen nhiều chủ thể khác nhau trong cuộc sống, tạo nên những bức tranh sinh động và đầy màu sắc, để lại dấu ấn riêng.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 4.


Đặng Thái Tuấn không nhớ rõ mình sở hữu bao nhiêu bức tranh, nhưng có 40 tác phẩm khiến cậu nhớ nhất bởi những giá trị mà nó mang lại cho cộng đồng.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 5.


Bức tranh "Hà Nội rong"


Năm 2021, Tuấn đã mang những hình ảnh bình dị và thân quen nhất của Hà Nội hòa vào trong cuộc sống hiện đại với tác phẩm "Hà Nội rong". Tác phẩm xuất sắc giành giải nhất cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." do UNESCO và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức, cùng sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 6.


Đặng Thái Tuấn bên bức tranh "Hà Nội rong"


"Hà Nội rong" cũng là tác phẩm được đấu giá thành công với giá trị là 8.000 USD. Đặng Thái Tuấn đã dành một nửa số tiền đấu giá để quyên tặng dự án Project Carry Forward, hỗ trợ trẻ em Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 7.


Bức "Trạm tập thể" - Đặng Thái Tuấn


Ngoài "Hà Nội rong", "Trạm tập thể" cũng là tác phẩm "để đời" với chàng trai mê nghệ thuật. Tác phẩm được ra đời từ sự liên tưởng hình ảnh các hộp bốt trên cột điện với các khu tập thể dân sinh. Với Tuấn, ý tưởng không đến từ những thứ cao sang mà xuất phát từ những điều gần gũi, đơn giản nhất mà ta thường bỏ qua trong cuộc sống.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 8.


Làm việc tại FPT Software, Tuấn được tham gia vào nhiều dự án công nghệ đặc sắc, qua đó được trau dồi thêm kiến thức, các thể loại và phong cách vẽ khác nhau.

Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD - Ảnh 9.


Anh chàng dự định phát triển đam mê ở cả công việc tại FPT Software và dự án riêng


Tuấn bật mí, trong thời gian tới, cậu bạn sẽ tiếp tục học hỏi để nâng cao chuyên môn nhằm vươn tới vị trí quản lý một team artist của đơn vị tại FPT Software, đồng thời phát triển các dự án cá nhân, hợp tác với các hãng và website về sản phẩm nghệ thuật, thời trang… để quảng bá tác phẩm rộng rãi.

Cách kỹ sư Google kiếm 6,2 tỷ đồng/năm, mua được nhà gần 15 tỷ năm 26 tuổi: Chỉ săn phiếu giảm giá, mỗi bữa ăn chỉ vỏn vẹn 100.000 đồng


Link bài gốc: Chàng IT 2K đam mê cầm bút vẽ chốt đơn “gánh hàng rong” 8000 USD
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
46,751
Bài viết
48,961
Thành viên
85,580
Thành viên mới nhất
lutapin

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN