BĐS Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,331
7
38
TIN MỚI

Dành 1 tháng để tìm kiếm căn nhà đất, chị Ngọc Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp phải muôn vàn tình huống dở khóc, dở cười vì những thông tin đăng rao bán. Chị Trang cho biết, vì dịch bệnh, để tiết kiệm thời gian đến xem nhà trực tiếp và hạn chế gặp gỡ người khác, chị lên kế hoạch tìm hiểu thông tin các căn nhà trên mạng.

Bằng việc khoanh vùng ngân sách tài chính mua nhà và khu vực tìm kiếm, mỗi ngày, chị Trang lựa chọn và tổng hợp các căn nhà phù hợp với tiêu chí của gia đình. Sau đó, chị Trang gọi cho môi giới để trao đổi, xác nhận lại thông tin.

Quá trình tìm mua nhà, chị Trang đã gặp vố số trường hợp rao bán nhà: quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo.

"Khi tìm hiểu trên mạng, tôi rất ưng một căn nhà. Căn nhà này được môi giới quảng cáo là "hoa hậu trong ngõ, đẹp không tì vết. Nhà mới xây được 1 năm, mặt tiền rộng, thiết kế hài hoà, hợp lý với 5 tầng, 4 phòng. Đã thế, căn nhà này lại còn phù hợp để làm kinh doanh, vừa làm đẹp, vừa cho thuê. Môi giới còn cho biết thêm: "Chủ nhà đã bớt ảo tưởng về giá và giảm chào so với giá ban đầu là 1 tỷ đồng". Căn nhà này được quảng cáo có giá khoảng 2 tỷ đồng.

Nghe thông tin thế này, tôi nghĩ đơn giản giá nhà như vậy thật. Thế nhưng, đến lúc liên hệ với môi giới, họ cho biết căn nhà này có giá 2,85 tỷ đồng. Khi tôi kiểm tra thêm thông tin, hoá ra chủ nhà đang đòi 5,5 tỷ đồng. Không chỉ vậy, môi giới còn đặt vấn đề, muốn đến tận nơi xem nhà phải trả chi phí 200.000 đồng 1 lần dẫn đi.", chị Trang cho hay.

Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng - Ảnh 1.


Thông tin quảng cáo căn nhà 2 tỷ nhưng giá thực 5,5 tỷ đồng.


Cũng theo chia sẻ của chị Trang, một căn nhà khác được giới thiệu rộng 40m2, 5 tầng, nằm trên đường Phạm Văn Đồng chỉ có giá 2,3 tỷ đồng.

Môi giới quảng cáo: "Căn nhà này quá rẻ, không có căn thứ hai. Vì Hà Nội giãn cách nên chủ cần bán giá quá sốc. Mua căn nhà này, sẽ lời tiền tỷ".

Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng - Ảnh 2.


Theo chị Trang, căn nhà này có giá 12,5 tỷ đồng được môi giới đăng tải trong nhiều bài viết quảng cáo nhà giá hơn 2 tỷ đồng.


"Nhìn ảnh căn nhà, tôi thấy khá khang trang và đẹp. Tôi dự tính sẽ cố gắng vay mượn ít tiền để mua bằng được căn nhà. Thế nhưng, khi liên hệ, tôi mới phát hiện ra, môi giới lấy ảnh căn nhà 12,5 tỷ để gắn vào căn nhà hơn 2 tỷ đồng, đúng kiểu dạng "treo đầu dê bán thịt chó". Tìm hiểu thêm, tôi thấy ảnh căn nhà đẹp 12,5 tỷ đăng tải minh hoạ cho rất nhiều căn nhà khác. Như vậy, không khác gì lừa dối khách hàng. Tôi vừa mất thời gian, vừa bực mình, vừa cảm giác như được ăn dưa bở", chị Trang chia sẻ.

Theo anh Phạm Dũng, một nhà đầu tư bất động sản hơn 5 năm kinh nghiệm khuyến nghị, người mua nhà không nên tin tưởng tìm kiếm quảng cáo nhà đất trên mạng. Bởi tình trạng lấy ảnh căn nhà đẹp và rao bán cho hàng trăm căn nhà khác là chuyện thường tình. Về giá cả, môi giới sẽ không bao giờ tiết lộ chính xác giá của căn nhà cho người mua. Đa phần họ thường để giá thấp nhằm thu thập lấy thông tin của khách hàng.

"Muốn mua nhà khu vực nào, tốt nhất, bạn nên thông qua sàn giao dịch hoặc môi giới chuyên của khu vực đó. Bạn nên tới làm việc trực tiếp và xem nhà cẩn thận, kĩ lưỡng. Đừng mất thời gian xem trang quảng cáo hay đăng tải thông tin sai sự thật", anh Phạm Dũng chia sẻ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Bi hài chuyện căn nhà đẹp 12,5 tỷ được rao bán 2 tỷ đồng trên mạng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,688
Bài viết
43,896
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN