KT-XH Bắt giam một tổng giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
35,759
9
38
Ngày 15/5, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng (SN 1984, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam một tổng giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.


Nguyễn Văn Dũng.


Theo Cơ quan CSĐT, Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group thành lập từ năm 2008, có trụ sở chính tại khu liền kề V6, khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hoạt động chính của công ty là khai thác bãi thải ở mỏ than cọc 6, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Do kinh doanh thua lỗ, năm 2019, Nguyễn Văn Dũng đã vay nợ 8 cá nhân số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2019, Nguyễn Văn Dũng chỉ đạo nhân viên Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group phát triển phần mềm "Nền kinh tế chia sẻ."

Hình thức là lắp đặt các màn hình ti vi quảng cáo tại 10 tỉnh, thành phố rồi thông qua ứng dụng phát quảng cáo thu lợi nhuận. Tuy nhiên thực tế, công ty này chưa ký được hợp đồng để sinh lợi nhuận từ việc phát quảng cáo.

Vì vậy để duy trì hoạt động của công ty và chi trả cá nhân, từ tháng 6/2021, Nguyễn Văn Dũng đã chỉ đạo nhân viên công ty quảng cáo hình thức kinh doanh này thông qua việc mở các lớp học, từ đó lôi kéo người dân tại Hà Nội và các địa phương khác đến nghe rồi kêu gọi góp vốn.

Số vốn ban đầu cần góp là 38 triệu đồng/người trở lên, tương đương với việc mua 1 màn hình quảng cáo thương hiệu GNG.

Nguyễn Văn Dũng cũng thỏa thuận trên hợp đồng với các nhà đầu tư là hàng tháng công ty sẽ trả lãi là 5% (1 triệu 900 nghìn đồng) từ hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu nhà đầu tư nào giới thiệu được thêm người tham gia góp vốn sẽ được công ty trả lợi tức đến mức cao nhất là 12% tùy theo số tiền người được giới thiệu đóng góp.

Trên hợp đồng ký kết, Dũng đưa thông tin số tài khoản của Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group là 1507007001 tại Ngân hàng TP Bank để các nhà đầu tư chuyển tiền vào. Nhưng thực tế đây là tài khoản cá nhân của Nguyễn Văn Dũng.

Qua công tác điều tra xác minh, thu thập tài liệu, cơ quan công an xác định, Nguyễn Văn Dũng đã huy động được của 400 cá nhân góp vốn thông qua 500 hợp đồng kinh tế, số tiền huy động góp vốn từ 1/10/2021 đến 15/4/2022 là 43 tỷ đồng.

Sau khi có tiền, Nguyễn Văn Dũng đã sử dụng để trả nợ khoản vay trước đó cho 4 cá nhân là 16 tỷ đồng và dùng tiền người nộp sau trả lợi tức cho người nộp trước là hơn 6 tỷ đồng. Số tiền còn lại Dũng sử dụng vào việc chi trả lương cho nhân viên, thuê mặt bằng, thuê xe nhưng không có hóa đơn, chứng từ gì mà chỉ dùng tài khoản cá nhân để chuyển khoản.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã thu giữ được 500 hợp đồng bản gốc kèm phiếu thu mà Nguyễn Văn Dũng ký kết với gần 400 nhà đầu tư, được lưu giữ tại công ty; đồng thời xác minh được Nguyễn Văn Dũng không sản xuất, mua màn hình GNG như đã hứa hẹn với nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group cũng không có hoạt động kinh doanh sinh lãi như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Đặc biệt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nguyễn Văn Dũng, lực lượng chức năng đã thu giữ 231 màn hình không có nhãn hiệu, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Xác minh tại Chi cục thuế quận Hà Đông từ tháng 1/2021 đến nay Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group không phát sinh hóa đơn GTGT mua vào, không phát sinh hóa đơn giá trị gia tăng bán ra, chưa kể khai lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tại Cơ quan CSĐT, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group không sản xuất, kinh doanh màn hình thương hiệu GNG như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Việc chi tiêu số tiền thu được từ những người góp vốn cũng do Nguyễn Văn Dũng tự làm, các nhân viên công ty chỉ thực hiện theo chỉ đạo và hưởng lương thỏa thuận chi trả của Dũng.

Trong quá tình điều tra, nhiều bị hại đến làm việc, khai báo với Cơ quan CSĐT về việc tin tưởng vào việc quảng cáo các hoạt động kinh doanh qua việc giới thiệu của Nguyễn Văn Dũng và hình ảnh trên mạng Youtube nên đã đầu tư số tiền hơn 12 tỷ đồng góp vốn vào Gia Nguyễn để cùng kinh doanh.

Cường "Quắt" bị bắt tạm giam

Link bài gốc: Bắt giam một tổng giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
47,755
Bài viết
49,966
Thành viên
85,617
Thành viên mới nhất
DỊCH VỤ NUÔI BỆNH

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN