KT-XH 5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất của con người, nhiều chất độc hại khi đi vào cơ thể đều phải nhờ đến gan để đào thải độc tố. Thực tế, có một số loại trái cây khá bổ dưỡng sẽ giúp ngăn ngừa những tổn thương ở tế bào gan.

1. Vải


Quả vải có tác dụng bổ gan, bổ huyết, bồi bổ sinh lực nhưng nếu ăn quá nhiều cũng dễ gây nóng trong người. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vải để điều hòa cơ quan gan chứ không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều.

5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt - Ảnh 1.

2. Dâu tằm


Dâu tằm không chỉ có tác dụng làm đẹp da, bổ khí, dưỡng huyết mà còn có công dụng dưỡng gan, đặc biệt thích hợp với những người hay uống rượu bia. Uống một cốc nước dâu tằm khoảng nửa giờ sau khi uống rượu có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn và ngăn chất cồn ngấm lại, gây hại cho tế bào gan.

5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt - Ảnh 2.

3. Quả bơ


Quả bơ rất ngon, giàu vitamin K, vitamin B5, vitamin E, vitamin C, axit folic, kali, vitamin A, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này đều có thể thúc đẩy quá trình sản xuất glutathione peroxidase và giúp gan bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt - Ảnh 3.

4. Lựu


Lựu có tác dụng làm dịu mát gan, dưỡng huyết, ngăn ngừa tiêu chảy. Thậm chí, quả lựu còn chứa nhiều axit hữu cơ, carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất nên rất thích hợp cho bệnh nhân bị viêm gan, hen suyễn, tiêu chảy mãn tính, hoặc phụ nữ có kinh nguyệt dài ngày.

5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt - Ảnh 4.

5. Đu đủ


Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa axit hữu cơ, vitamin, axit malic, caroten và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, enzyme phân giải protein có trong đu đủ rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa và bổ sung dịch vị, caroten và vitamin có trong đu đủ có thể giúp gan sửa chữa cũng như loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Vậy nên, đu đủ cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bồi bổ gan hiệu quả.

5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt - Ảnh 5.


Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Loại trái cây nhập khẩu thì đắt đỏ nhưng lại mọc hoang đầy ở Việt Nam nếu sáng nào cũng ăn thì cơ thể nhận được 5 lợi ích không tưởng

Pháp luật và bạn đọc

Link bài gốc: 5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,173
Bài viết
63,392
Thành viên
86,410
Thành viên mới nhất
nhanufm23

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN